Volvo Cars: ‘Ô tô sản xuất ở Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu’

4 Thanh Niên Online
Đó là nhận định của ông Robin Page người đang nắm giữ cương vị Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo Cars trước những nghi ngại về chất lượng ô tô sản xuất tại Trung Quốc vốn đã tồn tại suốt thời gian qua.
Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo Cars: ô tô sản xuất Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo Cars: ô tô sản xuất Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu
Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo Cars: ô tô sản xuất Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu
Từ trước đến nay, những mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp tại Trung Quốc đều khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng, tính an toàn dù sở hữu mức giá khá cạnh tranh. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây tại Australia, đại diện hãng xe Volvo Cars cũng thừa nhận, hiện tại một số người tỏ ra e ngại về xe Volvo, sau khi thương hiệu ô tô Thụy Điển quyết định sản xuất chuyển một số mẫu mã sang sản xuất tại Trung Quốc.
Tuy nhiên, ông Robin Page, người đang nắm giữ cương vị Phó chủ tịch bộ phận thiết kế Volvo Cars nhấn mạnh: “Mọi người đều lo lắng về chất lượng ô tô sản xuất ở Trung Quốc, nhưng thực tế khi đi vào sản xuất chúng tôi nhận thấy chất lượng xe lắp ráp ở Trung Quốc thực sự tốt hơn so với ở châu Âu”.
Volvo Cars: ‘Ô tô sản xuất ở Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu’ - ảnh 1
Một số mẫu xe Volvo khiến khách hàng lo ngại về chất lượng sau khi chuyển sang lắp ráp tại Trung Quốc
Lý giải về nhận định này, ông Robin Page cho rằng, thành thật mà nói, sản xuất ô tô tại châu Âu đang phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống máy móc tự động và giảm dần sự can thiệp của con người. Trong khi đó, tại Trung Quốc quá trình sản xuất một mẫu ô tô ít có sự tham gia của máy móc tự động hơn, bù lại yếu tố con người được chú trọng nhiều hơn. Điều này, giúp giám sát chặt chẽ hơn và hạn chế sai sót trong quá trình sản xuất.
“Về cơ bản các quy trình sản xuất, lắp ráp một chiếc ô tô không có nhiều khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, nếu tiến hành một cuộc khảo sát đánh giá chất lượng, tôi tin rằng ô tô sản xuất ở Trung Quốc sẽ đạt được điểm số khá tốt. Vì vậy, chúng ta không phải lo lắng về các mẫu xe lắp ráp ráp ở Trung Quốc.” - ông Robin Page chia sẻ thêm.
Volvo Cars: ‘Ô tô sản xuất ở Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu’ - ảnh 2
Cuối năm 2016, mẫu sedan S90 được chuyển dây chuyền lắp ráp từ Thụy Điển sang Trung Quốc
Hiện tại, nhiều hãng ô tô danh tiếng trên thế giới như BMW, Ford cũng đang lên kế hoạch đầu tư mở rộng nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc. Ông Robin Page dẫn chứng cụ thể, các nhà máy sản xuất ô tô của Tập đoàn Geely ở Trung Quốc rất ít mắc phải những sai sót, vì họ ít dựa vào tự động hóa và mỗi bước sản xuất đều được kiểm soát chặt chẻ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Volvo Cars: ‘Ô tô sản xuất ở Trung Quốc chất lượng cao hơn châu Âu’ - ảnh 3

Tin liên quan

Volvo XC60 giành giải 'Xe của năm 2018'
Giải thưởng xe của năm World Car Awards 2018 chính thức có chủ nhân mới - chiếc Volvo XC60 đã xuất sắc giành vị trí cao nhất trong buổi công bố tại New York Auto Show 2018.
Thương hiệu ô tô Volvo Cars hiện đã bán phần lớn cổ phần cho Tập đoàn Geely (Trung Quốc). Sau khi bị Geely “thâu tóm” vào năm 2009, thương hiệu ô tô Thụy Điển đã từng bước chuyển trung tâm sản xuất sang Trung Quốc. Volvo Cars bắt đầu quá trình sản xuất ô tô tại Trung Quốc vào năm 2014 với mẫu S60. Cuối năm 2016, Volvo Cars cũng chuyển dây chuyền sản xuất mẫu sedan S90 từ Thụy Điển sang Trung Quốc. Trong tương lai, nhiều mẫu xe khác của Volvo trong đó có cả dự án xe điện sẽ được đầu tư dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Quang Dinh

Le Quang Dinh

Tưởng công ty đánh giá nào nhận xét chứ ông Phó Chủ tịch của Volvo phát biểu về chất lượng của Volvo China thì dĩ nhiên phải nói là cao rồi. Không lẽ nói chất lượng thấp để phá sản?
T.Kiet

T.Kiet

Tẩy chay xe Trung Quốc
Tuan

Tuan

Cuối cùng thì người nước nào cũng biết nói tâng bốc nhé
Hai Lúa

Hai Lúa

Riêng với Volvo thì có thể đúng với nhận định trên, vì dù gì nền tảng công nghệ cũng xuất phát từ châu Âu, nếu sản xuất thì Volvo cũng chuyển giao. Còn với các xe của các hãng Trung Quốc thì nhận định này ko phù hợp. Các bạn toàn đi nhái kiểu dáng các hãng xe châu Âu. Còn trình độ lắp ráp sản xuất thì các bạn thua xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honda Odyssey phiên bản dành cho thị trường Nhật Bản sẽ bị khai tử

Honda Odyssey và Legend bị khai tử

Hai mẫu xe Honda Odyssey và Honda Legend bị hãng xe Nhật Bản khai tử vào tháng 3 năm sau do nằm ngoài kế hoạch phát triển của hãng xe này.