Xe hơi siêu rẻ sắp về Việt Nam có giá 200 triệu đồng

0
Theo tính toán của các đại lý, giá xe này khi đến tay người dùng có thể đội lên đến gần 10.000 USD/chiếc (hơn 200 triệu đồng), so với giá 4.000 USD ở thị trường Ấn Độ.

Giấc mơ xe hơi giá rẻ Tata sẽ không thành hiện thực tại VN bởi theo tính toán của các đại lý, giá xe này khi đến tay người dùng có thể đội lên đến gần 10.000 USD/chiếc (hơn 200 triệu đồng).

Theo kế hoạch, đến hết quý 1-2013, xe hơi rẻ nhất thế giới - Tata Nano do tập đoàn Tata (Ấn Độ) sản xuất mới có mặt đồng loạt tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, đơn vị nhập khẩu các dòng xe Tata đang tìm kiếm đại lý bán hàng trên toàn quốc cho dòng Tata Nano, kể cả các dòng xe thương mại của tập đoàn Tata.

 Xe hơi siêu rẻ sắp về Việt Nam có giá 200 triệu đồng
Đại diện nhà sản xuất Tata và nhà nhập khẩu Việt Nam tại buổi giới thiệu xe Tata Nano - Ảnh: TMT

 

Theo Forbes, Tata là tập đoàn kinh tế lớn nhất Ấn Độ có doanh thu 100 tỉ USD/năm với nhiều công ty con. Tata Consultancy Service (TCS), Tata Motors và Tata Steel. Hiện Tata Steel là nhà máy sản xuất thép lớn thứ 7 thế giới. Tata Motors cũng là nhà máy sản xuất ô tô hàng đầu Ấn Độ.

Theo thông báo của đơn vị nhập khẩu - Công ty cổ phần ô tô TMT Việt Nam, lô xe Tata Nano đầu tiên đã về cảng Hải Phòng vào đầu tháng 12-2012 và đã được giới thiệu tại hội nghị giới thiệu các sản phẩm xe Tata (Nano, Indica, Vista, manza...) vào giữa tháng 12.
Tại hội nghị này, nhà sản xuất đã giới thiệu thành công các loại xe của Tata và Tata Nano đến với người tiêu dùng. Sau khi xe mẫu và chạy thử nghiệm, Tata Nano đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Công ty cổ phần ô tô TMT đã giới thiệu cho các đại lý mẫu Tata Nano phiên bản mới 2013 được trang bị động cơ 0,6 lít, công suất cực đại 32 mã lực và mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 4lít/100km (tương đương xe máy), tốc độ tối đa 106 km/h. Xe được trang bị máy điều hòa 2 chiều, cửa sổ kính điều khiển điện, dẫn động cầu sau.

Hiện nay, đơn vị nhập khẩu vẫn chưa tiết lộ giá bán xe Tata Nano tại thị trường Việt Nam nhưng theo tính toán từ các đại lý, giá chiếc xe này khi đến tay người dùng có thể đội lên đến gần 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng), so với mức giá gần 4.000 USD tại thị trường Ấn Độ.

Theo Hồng Nhựt - Thanh Thảo / Tuổi Trẻ

>> Cuối tuần, Sài Gòn bày xe khủng
>> Scooter mang dòng máu "xế hộp
>> Xe chạy trên cạn và dưới nước
>> “Xe tên lửa” siêu thanh
>> Nên chọn xe nào Hilux, Triton, Ranger, Dmax ?
>> Xế thi hoa hậu
>> Toyota 86 – Xe cho 'dân chơi
>> BMW quay lại thị trường xe tay ga

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm