Xe sang Lexus tại Việt Nam cũng phải triệu hồi

0 Thanh Niên Online
Hai mẫu xe sang Lexus ES250 và ES350 vừa được hãng xe Nhật tại VN tiến hành triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống phanh gây mất ổn định khi vận hành và tăng nguy cơ tai nạn.

Hai mẫu xe sang Lexus ES250 và ES350 vừa được hãng xe Nhật tại VN tiến hành triệu hồi do lỗi liên quan đến hệ thống phanh gây mất ổn định khi vận hành và tăng nguy cơ tai nạn.

>> Mitsubishi gian lận khí thải từ năm… 1991
>> Gần 4 triệu xe Nissan-Infiniti triệu hồi do dính lỗi túi khí
>> Toyota triệu hồi 2,87 triệu xe trên toàn cầu, VN không liên quan

Sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê chuẩn, Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức triệu hồi sửa lỗi hai mẫu sedan hạng sang Lexus ES250 và ES350. Những xe chịu ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10.9.2015 đến 18.2.2016. Trong đó, có 61 chiếc ES250 sản xuất từ 12.9.2015 đến 18.2.2016 và 52 chiếc ES350 sản xuất từ 10.9.2015 đến 4.2.2016 bị dính lỗi.

Xe sang Lexus tại Việt Nam cũng phải triệu hồi - ảnh 1Lexus ES350 cùng với ES250 bị triệu hồi tại Việt Nam

Lỗi kể trên xuất phát từ bộ chấp hành phanh phụ trách điều khiển hệ thống chống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC). Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm

Xe sang Lexus tại Việt Nam cũng phải triệu hồi - ảnh 2Lỗi hệ thống phanh trên Lexus ES250 và ES350 có thể nguy hiểm nếu không sớm khắc phục

Nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn khách hàng nên mang xe tới hai đại lý chính thức của Lexus tại Hà Nội và TP.HCM để kiểm tra thay thế miễn phí bộ phận lỗi kể trên trong khoảng thời gian từ 0,4 - 4,7 giờ.

Việc kiểm tra, thay thế miễn phí cũng được áp dụng với cả xe nhập khẩu không chính hãng bởi đợt triệu hồi trên có quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, phía TMV cho biết phải xác nhận thông tin xe với Toyota toàn cầu, sau khi được tập đoàn đồng ý mới tiến hành kiểm tra, thay thế như xe chính hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm