Xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha có giá 1.900 USD

1 Thanh Niên Online
Yamaha chính thức phá vỡ thế độc tôn của Honda trong phân khúc xe tay ga dùng động cơ hybrid, khi tung ra thị trường Thái Lan mẫu Yamaha Grand Filano 2018 có giá 62.000 baht, tương đương 1.900 USD.
Grand Filano 2018 - xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha /// Ảnh: Paultan Grand Filano 2018 - xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha - Ảnh: Paultan
Grand Filano 2018 - xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha
Ảnh: Paultan
Xe tay ga phổ thông dùng động cơ lai xăng - điện (Hybrid) đang được xem là xu hướng mới của các nhà sản xuất mô tô, xe máy trên thế giới. Sau khi Honda tiên phong trình với việc ứng dụng công nghệ động cơ hybrid trên mẫu PCX, “đối thủ truyền kiếp” Yamaha cũng tung ra thị trường mẫu Grand Filano Hybrid 2018.
Xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha có giá 1.900 USD - ảnh 1
Grand Filano Hybrid 2018 có giá bán từ 62.000 baht, tương đương 43 triệu đồng
Xuất hiện đầu tiên tại Thái Lan, Grand Filano Hybrid 2018 được Yamaha phân phối với 2 phiên bản: có và không có phanh ABS với giá bán từ 62.000 baht, tương đương 43 triệu đồng. Động thái này không chỉ đánh dấu bước tiến mới của Yamaha, mà còn phá vỡ thế độc tôn của Honda trong phân khúc xe tay ga hybrid.
Yamaha Grand Filano Hybrid 2018 sở hữu phong cách thiết kế thời trang cùng với 7 tùy chọn màu sắc nhằm hướng đến nhóm khách hàng sống tại các khu đô thị. Xe có chiều cao yên 790 mm, trọng lượng 102 kg cùng với bình chứa nhiên liệu dung tích 4,4 lít.
Xe tay ga dùng động cơ hybrid đầu tiên của Yamaha có giá 1.900 USD - ảnh 2
Động cơ Yamaha Blue Core 125cc kết hợp bộ phát điện thông minh - Smart Motor Generator
Theo thông tin được Yamaha công bố, hai phiên bản Grand Filano 2018 trang bị động cơ Yamaha Blue Core 1 xi lanh, dung tích 125cc, phun nhiên liệu điện tử (EFI), kết hợp với bộ phát điện thông minh (Smart Motor Generator). Sự kết hợp này, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn trong một số điều kiện nhất định nhờ có sự hỗ trợ của mô tơ điện.
Tương tự như các mẫu xe tay ga khác của Yamaha, bên cạnh yếu tố thời trang Grand Filano 2018 cũng hướng đến sự tiện nghi khi được trang bị nút bấm khởi động không chìa, hệ thống đèn pha và đèn hậu LED, cổng sạc USB. Hộc chứa đồ bố trí phía dưới yên xe có dung tích 27 lít. Cả hai bánh xe đều sử dụng bộ mâm 12 inch, kết hợp phanh đĩa thủy lực phía trước và phanh tang trống phía sau. Tại Thái Lan, Yamaha Grand Filano Hybrid 2018 phiên bản ABS có 2 tuỳ chọn về màu sắc, trong khi bản không có ABS có tới 5 màu sắc khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Lâm

Thanh Lâm

Sao không bán ở VN nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm