Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph VN?

1 Thanh Niên Online
Những xe Triumph mua ngoài trước và sau tháng 9.2017 - thời điểm hãng xe Anh quốc vào Việt Nam sẽ có chế độ "đãi ngộ" hoàn toàn khác biệt so với xe chính hãng.
Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph Việt Nam? Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph Việt Nam?
Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph Việt Nam?

Triumph, thương hiệu mô tô đến từ Anh vừa chính thức gia nhập thị trường xe hai bánh Việt Nam từ tháng 9.2017. Cho tới nay, nhà nhập khẩu này đã đưa về 11 dòng xe chủ chốt phủ sóng hầu hết các dòng xe phổ thông như sportbike, nakedbike, touring, café racer, scrambler… Ở thời điểm này việc Triumph gia nhập thị trường Việt được xem là hơi muộn nhưng ít nhiều nó cũng khiến các tín đồ mô tô đến từ Anh quốc phần nào thỏa mãn khi có thể yên tâm hơn trong việc rút hầu bao.

Trên thực tế, Triumph dù không phổ dụng như Kawasaki hay Ducati nhưng cũng không hẳn là chưa có tên có tuổi tại thị trường Việt Nam. Trước đó, đã có nhiều DN tư nhân nhập khẩu các mẫu xe thuộc thương hiệu này về để phục vụ dân chơi và bán ra với doanh số khá ổn. Tuy nhiên, với việc Triumph chính hãng thâm nhập thị trường Việt Nam với giá bán khá tốt, thậm chí một số mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan còn có giá rẻ hơn cả xe không chính hãng.

Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph VN? - ảnh 2
Triumph mua trước tháng 9.2017 vẫn được bảo hành như xe chính hãng nếu còn thời gian bảo hành

Việc này khiến không ít người chơi đang có ý định mua Triumph bên ngoài chuyển sang mua xe chính hãng. Tất nhiên, những người mua xe chính hãng chắc chắn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng chuẩn của Triumph đang áp dụng trên toàn cầu nhưng với những khách hàng cũ mua xe từ trước tháng 9.2017 theo đường không chính ngạch thì sao? Phóng viên Thanh Niên đã có trao đổi ngắn với đại diện Triumph tại Việt Nam về vấn đề này.

Theo đó, phía Triumph tại Việt Nam cho biết, họ vừa nhận được quyết định của Triumph UK về vấn đề bảo hành bảo dưỡng với những xe mua bên ngoài trước và sau khi có “chính hãng”. Cụ thể những khách hàng mua xe Triumph trước tháng 9.2017 khi thương hiệu này chưa chính thức đặt chân vào thị trường Việt vẫn được hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng như xe chính hãng, không phân biệt. Phía Triumph Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra xem xe có còn trong thời gian bảo hành hay không? Việc này sẽ tốn một mức phí nhất định nhưng theo “hãng” thì không đáng kể.

Xe Triumph không chính hãng có được bảo hành tại Triumph VN? - ảnh 3
Những xe Triumph mua sau tháng 9.2017 không chính hãng sẽ không được bảo hành

Nếu xe mua trước tháng 9 hết thời gian bảo hành khách hàng vẫn có thể đăng ký với Triumph để được hỗ trợ bảo dưỡng sửa chữa một cách tốt nhất. Triumph còn cho biết, việc đăng ký giúp xe cũ “được giá” hơn khi có nhu cầu đổi xe mới tại hãng. Hiện tại, ngoài xe Triumph nhà phân phối dòng xe này còn hỗ trợ đổi xe từ các thương hiệu khác khi khách hàng muốn mua Triumph.

Đối với những xe Triumph mua không chính hãng sau tháng 9.2017 khi đã có nhà phân phối chính hãng sẽ không được hỗ trợ bảo hành từ Triumph Việt Nam. Đại diện Triumph tại Việt Nam cho biết, những khách hàng muốn bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế phụ tùng sẽ phải trả tiền nhưng không được hỗ trợ bảo hành như thông lệ. Ngoài ra, những xe không rõ nguồn gốc, không giấy tờ sẽ không được hỗ trợ bất kỳ dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng nào.

Như vậy, những khách hàng đang sử dụng xe Triumph tại Việt Nam có thể yên tâm về chế độ hậu mãi cũng như linh phụ kiện thay thế khi hết bảo hành. Đáng tiếc, hiện Triumph mới chỉ có đại lý chính hãng tại TP.HCM, chưa có tại Hà Nội hay khu vực miền Trung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Rất thích những mẫu xe của hãng này nhưng nhỏ con nên chưa biết như thế nào đây, haiza...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm