Yamaha R1 và R1M nguy cơ bị triệu hồi trên toàn cầu

Ảnh: Tổng hợp

0 Thanh Niên Online

Cuối năm 2015, hãng xe Nhật Bản Yamaha đón những thông tin không mấy tốt lành khi bộ đôi YZF-R1M và YZF-R1 2015 có nguy cơ phải triệu hồi trên quy mô toàn cầu.

Cuối năm 2015, hãng xe Nhật Bản Yamaha đón những tin không mấy tốt lành khi bộ đôi YZF-R1M và YZF-R1 2015 có nguy cơ phải triệu hồi trên quy mô toàn cầu.
Cuối năm 2015, hãng xe Nhật Bản Yamaha đón những tin không mấy tốt lành khi bộ đôi YZF-R1M và YZF-R1 2015 có nguy cơ phải triệu hồi trên quy mô toàn cầu.

Cuối năm 2015, hãng xe Nhật Bản Yamaha đón những thông tin không mấy tốt lành khi bộ đôi YZF-R1M và YZF-R1 2015 có nguy cơ phải triệu hồi trên quy mô toàn cầu.

>> Yamaha R3: Mạnh mẽ nhưng chưa an toàn
>> Yamaha NM-X đọ Honda PCX: Sức mạnh hay thoải mái
>> Yamaha NM-X lấy gì để 'đè' Honda PCX với giá gần gấp đôi

Những vấn đề của hộp số Yamaha R1 và R1M 2015 đã được thông tin từ lâu khi nhiều khách hàng mua xe đã bày tỏ sự bất mãn trên mạng xã hội. Hầu hết trong số họ nói rằng, họ gặp phải một số vấn đề lớn liên quan đến hệ thống truyền động ngay cả khi mới chỉ đi được vài trăm km.

Yamaha R1 và R1M nguy cơ bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 1Yamaha R1 và R1M 2015 bị phàn nàn về lỗi hộp số
Đa số phàn nàn quá nhiều xe phải sửa chữa và e rằng các đại lý sẽ không thể trả chiếc mô tô của họ trong hình dáng “như mới”. Nhiều người còn tỏ ra phẫn nộ khi biết rằng họ đang phải lái một chiếc xe lỗi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Một số khách hàng thì đang cân nhắc bán lại cho Yamaha hoặc thay thế toàn bộ động cơ cùng hệ thống truyền động thay vì thay thế hộp số.
Được biết có khoảng 706 chiếc mô tô vừa đăng ký đã được triệu hồi bởi vấn đề về hộp số tại Pháp. Canada cũng có khoảng 240 xe và một số khách hàng Mỹ đã nhận được tin mang tới đại lý kiểm tra. Tuy nhiên, giới thạo tin vẫn đang chờ đợi thông tin về số xe sẽ triệu hồi trên khắp thế giới và hướng khắc phục của Yamaha.

Yamaha R1 và R1M nguy cơ bị triệu hồi trên toàn cầu - ảnh 2Yamaha R1 và R1M 2015 là hai mẫu xe bán chạy của Yamaha
Bởi lẽ, phía Yamaha vẫn chưa có khẳng định chính thức về vấn đề này nhưng nhiều người cho rằng một đợt triệu hồi cụ thể có thể tiến hành trong tháng 12. Rất may mắn là chưa có thống kê về thương vong liên quan đến lỗi hộp số của bộ đôi R1 và R1M.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký

Mua ô tô để quá hạn nộp lệ phí trước bạ có bị phạt?

Lo ngại nhà sản xuất đại lý phân phối ô tô cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chính thức có hiệu lực áp dụng... nhiều khách hàng đang dự tính mua ô tô để được hưởng ưu đãi giá, sau đó chờ lệ phí trước bạ giảm mới mang xe đi đăng ký.
Liên tục giảm giá bán nhưng Mitsubishi Pajero Sport vẫn ế

5 mẫu xe SUV, Crossover 7 chỗ bán chậm nhất Việt Nam

Với giá bán lên tới hàng tỉ đồng, bộ đôi Toyota Land Cruiser, Land Prado không được nhiều khách hàng lựa chọn, trong khi việc chậm đổi mới khiến Isuzu mu-X, Mitsubishi Pajero Sport mất dần sức hút trên thị trường SUV 7 chỗ tại Việt Nam.