Có 200 triệu đồng, mua ô tô cũ hay Honda SH150?

23 Thanh Niên Online
Với 200 triệu đồng, bình thường nhiều người sẽ chọn cho mình chiếc Honda SH 150 hào nhoáng, nhưng tôi lại băn khoăn là có nên sắm ô tô cũ để tiện đi lại cho cả gia đình hay không?

Với 200 triệu đồng, bình thường nhiều người sẽ chọn cho mình chiếc Honda SH 150 hào nhoáng, nhưng tôi lại băn khoăn là có nên sắm ô tô cũ để tiện đi lại cho cả gia đình hay không?

Hai vợ chồng tôi sau khi xây nhà thì còn dư được gần 200 triệu đồng, tuy cả hai vợ chồng đều đã có xe máy riêng, nhưng vẫn muốn mua thêm một chiếc Honda SH 150 chạy cho bằng bạn bằng bè. Mấy anh trong cơ quan lại khuyên với số tiền này có thể mua xe hơi, dù cũ cũng tránh được nắng mưa, chở được nhiều người và an toàn hơn xe máy.
Tôi thấy cũng có lý, ô tô sẽ chở được cả gia đình, nhưng lại băn khoăn liệu mua xe có phát sinh nhiều chi phí, tổng thu nhập của hai vợ chồng khoảng 35 triệu đồng/tháng trong khi con tôi tuổi còn nhỏ cần dùng vào nhiều khoản. Vậy tôi nên chọn phương án nào, nhờ tư vấn giúp. Cảm ơn!
THĂM DÒ Ý KIẾN
Có 200 triệu đồng, nên mua ô tô cũ hay Honda SH150?
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Tấn Vinh

Lê Tấn Vinh

Với mức lương 35 triệu một tháng bạn đừng bao giờ mơ đến việc mua xe hơi. Chi phí vận hành cộng hao mòn xe và tiền phạt, chưa kể xe củ chạy được vài năm giá trị chỉ còn bằng không. Cách tốt nhất thỉnh thoảng bạn có nhu cầu thì thuê xe đi một lượt cho biết cảm giác đi xe hơi. Khi nào thu nhập lên đến 100 triệu một tháng hãy nghỉ đến việc mua xe hơi sử dụng, mỗi tháng chi phí sơ cũng 20- 25 triệu cộng với mất giá khoảng từ 5-10 triệu tùy theo loại xe. Cách tốt nhất là tiếp tục tiết kiệm để lo chi phí cho con bạn đi học trong tương lai.
Loc

Loc

Bác chi phí những gì mà 1 tháng tới 20-25 triệu đồng?
A.Man

A.Man

@Lê Tấn Vinh bạn đang đi xe gì vây?
3 phản hồi
Nguyễn Hoàng Hiếu

Nguyễn Hoàng Hiếu

Không nên mua SH bạn à, phí tiền lắm, để tiền mua con 4 bánh chạy che nắng,che mưa có điều hòa làm mát và cũng sang chảnh nữa... nói chung là đi con 4 bánh oai hơn nhiều.
6 Thạnh

6 Thạnh

Mua xe hơi đi bạn ơi! tội gì cầm 200 triệu mà đi mua xe 2 bánh,dù cho nó là Honda SH cũng thế thôi, nếu đi trời nắng, mưa mới thấy giá trị của chiếc xe hơi!
Vu Thanh Dinh

Vu Thanh Dinh

Mua ngay con van Spark mà đi cũ thì cũng đời 2015, mua Honda SH vẫn phải đội mưa đội nắng, bụi bặm. Chỉ có những thằng ngu mới đi mua SH trong trường hợp này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm