Lần đầu mua ô tô, nên chọn xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn?

33 Thanh Niên Online
Lần đầu mua ô tô, với số tiền 700 - 750 triệu đồng, nên chọn dòng xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn? Ưu nhược điểm của từng dòng xe xét theo xuất xứ?
Tôi đã có gia đình, dự định mua ô tô trong khoảng 700 - 750 triệu đồng. Xem qua vài dòng sedan 5 chỗ, nhìn chung mẫu mã khá đa dạng và phần lớn thuộc các dòng xe do những thương hiệu của Nhật, Hàn Quốc và Mỹ sản xuất lắp ráp, phân phối tại Việt Nam.
Mua xe lần đầu, nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm. Ra đại lý, nhân viên bán hàng hãng nào cũng quảng cáo cho sản phẩm của hãng đó, thành ra càng xem tôi lại càng rối. Mua xe để đi lại cho công việc cá nhân và gia đình nên tôi chỉ cần bền, ít hỏng vặt và an toàn. Hiện tại tôi đang phân vân không biết nên chọn xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn? Ưu nhược điểm của từng dòng xe nếu xét theo xuất xứ?
Rất mong được tư vấn. Cám ơn!

THĂM DÒ Ý KIẾN


Có 750 triệu đồng, mua ô tô với tiêu chí ít hỏng vặt và an toàn nên chọn xe Nhật, xe Mỹ hay xe Hàn?

Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ingreetech

Ingreetech

Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng, nghĩa là có sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất với nhau. Và theo quy luật của thị trường cạnh tranh, hãng xe nào có sản phẩm kém sẽ bị tẩy chay và phá sản. Có thể hiểu đơn giản là "tiền nào, của đó". Nhưng đó là chuyện ở thế giới, còn ở Việt Nam, nơi không phải là thị trường cạnh tranh thì vấn đề lại là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng. Để chọn một chiếc xe thì bạn không nên nhìn vào thương hiệu (thực chất thì hãng xe nào đang tồn tại cũng đều là thương hiệu toàn cầu) và không nên theo tâm lý bày đàn để rồi ôm hận vì người phải trả giá là bạn chứ không phải bày đàn. Trước khi, mua xe bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
1.- Bạn chọn dòng xe bạn muốn mua: Sedan, MPV, SUV...
2.- Mỗi hãng xe, bạn chọn 1 mẫu xe cùng phân khúc để dễ so sánh.
3.- Bạn lập một bản so sánh các mẫu xe dựa trên tiêu chí cơ bản sau:
3.1.- Động cơ (tỷ lệ dung tích xi lanh và công suất). Động cơ nào có dung tích xi lanh nhỏ (L) nhưng sinh công suất cao (HP) thì đó là động cơ công nghệ mới tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường.
3.2.- Trang bị an toàn: ESP, EDB,... Xe nào càng nhiều trang bị thì càng tốt.
3.3.- Giá cả.
Một thông tin tôi xin lưu ý là trên thế giới chỉ có 2 quốc gia sở hữu và sản xuất động cơ xe đó là Đức và Mỹ. Các quốc gia còn lại chỉ đơn giản là lắp ráp mà thôi. Đa các chi tiết đều được gia công và sản xuất tại Trung Quốc. Quan điểm bảo thủ chạy theo thương hiệu hay bầy đàn sẽ làm cho bạn trả giá đắt khi bạn quyết định bán chiếc xe đó.
TRXN

TRXN

Bạn nói vòng vo tam quốc cuối cùng thì xe Nhật mới đủ các tiêu chí, bền rẻ tiết kiệm nhiên liệu bảo hành tốt. Bạn nên đính chính lại thông tin vì nước Nhật mới là nước sản xuất nhiều động cơ nhất thế giới.
Trang

Trang

Anh ơi, em đang tính mua xe, em đang phân vân giữa Honda City và Ford Ecosport, 2 dòng đó thì loại nào bền hơn?
3 phản hồi
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

Đơn giản mua xe đi là phải vừa ý. Tôi ở Mỹ nên chưa chạy xe sản xuất tại VN bao giờ nhưng tất cả xe 3 nước trên tôi cũng chạy qua rồi. Tôi góp ý kiến ở đây chỉ xét cho xe tại Mỹ và chạy dưới 100.000 ml (160.000 km). Thế này, xe Mỹ (Ford, Dodge,...) mạnh, êm, khung sườn chắc miễn bàn nhưng nhanh xuống máy, bảo trì khó và tốn kém hơn. Xe Nhật (Toyota, Honda) mạnh êm kém hơn xe Mỹ (đặc biệt khung sườn thua xa) nhưng nó vẫn chất lượng, được bù là máy lâu xuống, bảo trì rẻ và dễ dàng hơn. Nói thêm ở đây, theo cá nhân tôi, Honda không bằng Toyota (tay lái nặng hơn và có tật hay hụp ga), tôi đã chạy Accord, Odysey của Honda và Camry, Corolla của Toyota. Xe Hàn Quốc thì đừng mua, nó chỉ được mã bên ngoài copy từ hãng khác, máy yếu, chất lượng kém lắm. Tôi vừa thuê 1 chiếc Hyundai mới keng mới chỉ 8000 ml chạy đi xa, thật sự quá thất vọng, nó yếu xìu thua xa chiếc Camry 120.000 ml của tôi, chạy chưa được 20ml thì tấm nhựa cảng trước của nó rớt ra, lên Freeway đạp lên tới 90 ml/h là muốn hụt hơi, nói chung là chán!
Phuong

Phuong

Tôi cũng bị bung nhựa hốc bánh, qua hãng báo lỗi thiết kế chỗ đó rồi không ai chịu sai, đổ thừa xe chạy ngập nước, bực.
Cường NV

Cường NV

10 người 10 ý. Người thích thịt gà, kẻ khoái cá biển, tôi thích thịt bò... tùy ý bạn thôi. Bạn trả tiền thì bạn khoái em nào cứ rước em ấy về, nghe thiên hạ làm gì. Nếu cứ nghe người ca tụng Toyota thì chắc Hyundai và Ford đóng cửa sớm!
Quốc Vượng

Quốc Vượng

Thế này nhé. Bạn muốn ăn chắc mặc bền thì xe Nhật, thật an toàn thì xe Mỹ, và nếu chỉ mua xe để màu mè thì là xe Hàn.
Dong CS

Dong CS

Theo tôi thì bạn lên mua xe Mỹ vì sự an toàn của bạn. Bạn làm ra của chứ của không làm ra bạn được. Toyota kém chất lượng và nhanh hỏng lắm lại hao nhiên liệu nữa. Nói Toyota bền và tiết kiệm chỉ là tin đồn thôi.
Le Thanh Trung

Le Thanh Trung

Việt Nam mình không cần an toàn, phụ tùng rẻ chạy nát rồi bán có giá thì cứ Toyota, thích màu mè thì xe Hàn Quốc thôi bạn. 😂😂😂
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm