Mua ô tô lần đầu, chọn xe Nhật hay Hàn?

23 Thanh Niên Online

Mới mua xe lần đầu, cần xe chất lượng, tiện ích để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày thì nên chọn xe Nhật hay Hàn, thương hiệu nào là hợp lý nhất?

Mới mua xe lần đầu, cần xe chất lượng, tiện ích để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày thì nên chọn xe Nhật hay Hàn, thương hiệu nào là hợp lý nhất?

Tôi năm nay 40 tuổi, tích góp được gần 1 tỉ đồng và đang có ý định mua một chiếc ô tô để phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày của cả gia đình. Bản thân tôi trước nay luôn tin tưởng vào chất lượng xe Nhật, nhưng một vài người quen khuyên nên chọn xe Hàn vì nhiều tiện nghi trong khi giá cả hợp lý hơn. Vì mới mua xe lần đầu và không rành về ô tô nên tôi không biết xe Hàn có những ưu điểm gì, có nên mua không hay là chọn xe Nhật cho bền. Mong cho tôi lời khuyên. Cảm ơn!
Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn

Lê Văn

Chỉ có thể là xe Nhật, xe Mỹ phí bảo trì đắt lắm, xe Hàn thì xuống giá nhanh, xe châu Âu khó thay phụ tùng.
Ngọc Anh

Ngọc Anh

Tôi đi con Altis 2004 số sàn gần 11 năm rưỡi mà bán vẫn được 380 triệu. Tất nhiên là xe tôi sử dụng rất kỹ nhưng tôi chẳng sửa chữa gì cả ngoài việc bảo dưỡng thông thường và thay thế các phụ tùng hao mòn giá trị nhỏ như bố thắng, bugi hay tuốt sơn các vết trầy sướt. Nếu xe Hàn thì với thời gian ấy không biết bán giá bao nhiêu nữa!
Khuyên bạn nên chọn xe Nhật, sau đó có điều kiện lên đời thì sẽ nhắm tới các dòng châu Âu.
Nguyễn Chí Thành

Nguyễn Chí Thành

Lần đầu mua xe, tôi đã chọn xe mới của Hàn Quốc vì giá cả hợp lý, hình thức được và việc bảo hành cũng rất thuận lợi... Đi được 2 năm rồi thấy rất ổn và thấy lựa chọn của mình là đúng.
Phạm Văn Sơn

Phạm Văn Sơn

Em mua xe Nhật ý, nếu mua xe Hàn thì phải mua loại nhập khẩu chứ mua loại Trường Hải lắp ráp sau 1 năm xuống cấp chán luôn mà lại mất giá và bán khó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm