Nên mua xe máy Yamaha hay Honda?

18
Hỏi: Tôi có khoảng tầm 25 đến 30 triệu, đang lưỡng lự giữa xe của Yamaha và Honda, nhờ mọi người tư vấn. Người thì nói là chất lượng xe Honda tốt hơn, nên mua Honda. Người lại bảo xe Yamaha giờ chất lượng cũng không kém mà kiểu dáng lại còn đẹp, nên mua xe của Yamaha.

 

Hỏi: Tôi có khoảng tầm 25 đến 30 triệu, đang lưỡng lự giữa xe của Yamaha và Honda, nhờ mọi người tư vấn. Người thì nói là chất lượng xe Honda tốt hơn, nên mua Honda. Người lại bảo xe Yamaha giờ chất lượng cũng không kém mà kiểu dáng lại còn đẹp, nên mua xe của Yamaha.

 

Tôi đang dùng xe Viva của Suzuki, đã gần chục năm nên muốn đổi xe và chưa từng đi xe của Yamaha hay Honda nên đang rất khó lựa chọn. Mong mọi người cho lời khuyên.

Đáp: Tôi đã đi dòng xe Yamaha được 8 năm nay, với các loại từ xe nam tới tay ga. trong gia đình tối cũng rát nhiều người sử dụng dòng xe máy Yamaha. Cũng sử dụng xe của Honda với số lượng và kiểu loại tương ứng nên tôi có ý thế này 1

- Mẫu mã: Từ trước tới nay, mẫu mã dòng yamaha luôn chiếm thế thượng phong đặc biệt thích hợp với giới trẻ ở kiểu dáng khoẻ khoắn, cá tính, thể thao, màu sắc, tem bắt mắt. Honda thực tế chỉ vài năm lại đây mới tạm gọi là chú tâm tới vấn đề này đặc biệt là dòng xe tay ga.

2- Đồ nhựa: có thể nói đồ nhưạ (vỏ) của yammaha khá dầy, chắc chắn và hơn nhiều so với honda nên đi thời gian dù lâu, dài, máy cũ nhưng ítcó cảm giác vỏ kêu ọp ẹp như của honđa.

3- Máy móc: nói chung máy của yamaha và honda giờ đây độ bền là như nhau chưa nói là yamaha nhỉnh hơn chút ít. Tuy nhiên khi đi xe yamaha luôn gây cảm giác là máy ồn, nóng. đi quãng đường ngắn thì êm nhưng khoảng trên 20km nghe máy cứ rào rào, ồ ồ. Máy của honda êm, mát hơn ở các dòng tương ứng. Chính vì máy nóng hơn nên khi dùng tôi cũng phải chú ý nhiều hơn tới chu kỳ thay dầu. tóm lại là máy của honda đi êm hơn, mát hơn.

4- Phụ tùng: phụ tùng yamaha nói chung là quá đắt, đắt tới mức bạn có thấy đắt thì cũng vẫn phải mua vì hàng bán ngoài dịch vị không phong phú, nhiều như hàng honda, khi bạn hỏng 1 chi tiết nhỏ nào đó đi thay đồ của yamaha chỉ có ra trung tâm bảo hành (ở ngoài rất ít), còn của honđa vẫn có thể mua được dễ dàng ở hiệu sửa xe.

5- Tiêu tốn nhiên liệu: dòng yamaha luôn thua honda về mức độ tiết kiệm nhiên liệu kể cả dòng xe số hay dòng tay ga, xe phân khối bé hay lớn.

6- Dịch vụ: dịch vụ yamaha có lẽ tốt hơn honda một chút, bảo hành chăm sóc khách hàng cẩn thận hơn, chuyên nghiệp hơn.

7- Hoạt động: Với cùng công suất xe yamaha cho cảm giác mạnh hơn, bốc hơn, nhưng tiêu tốn nhiên liệu hơn. nhưng túm lại nếu đi trong thành phố thì phân khối lớn chả giải quyết được nhiều lắm, bốc lắm tổ tốn xăng. Nếu bạn muốn nhẹ nhành thì đi xe số, muốn thoải mái thì đi xe ga. nhưng ở nước ngoài tôi thấy người ta chỉ đi mỗi xe tay ga trong thành phố thôi. đi xa thì mới dùng laọi xe côn.

8- Giá tiền: giờ thì tiền nào vải nấy, có muốn đắt cũng chẳng đắt được, muốn mua rẻ thì ra trung tâm lớn, nói chung là giá không thành vấn đề lớn nữa

9- Nên mua gì: nếu bạn thích mạnh mẽ, phóng khoáng, nam tính thì yamaha Nouvo, nhẹ hơn 1 chút thì Airblade Thái. Nouvo đi ồn lắm đấy. Airblade Thái đi nghe máy êm ái, bốc cũng chẳng kém mấy lại thêm bộ điều chỉnh nhiên liệu điện tử công nghệ mới nên cực tiết kiệm nhiên liệu. Nouvo góc cạnh hơn, Airblade nhìn cũng nam tính lắm.

Theo tôi thì: NÊN MUA Airblade với lý do: đẹp chẳng kém, nam tính kém Nouvo tý teo. tiết kiệm nhiên liệu hơn. máy êm hơn, mát hơn. thay đồ rẻ hơn. Chúc bạn quyết định đúng đắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nhượng

Trần Nhượng

Tôi đã từng đi xe Future2, AirBlade 110Fi, Vision, PCX 125, Lead 110 của Honda, xe Jupiter 110 đời đầu, đời sau, Exciter 135 đời đầu, Exciter côn tay đời đầu, Sirius 110, Nozza 110, hiện tại Exciter 135 GP 2011 của Yamaha có nhận xét như sau:
Xe Honda: có ưu điểm là tiết kiệm xăng, đi êm, phụ tùng dễ thay thế, nhiều công nghệ cải tiến. Nhược điểm: nhanh xuống máy, dễ bị luộc phụ tùng, thắng không chắc, phải trừ hao, không đầm, ở tốc độ cao tay lái chao đảo, bồng bềnh (trên 80 km/giờ). AirBlade động cơ ồn, hao xăng, Lead êm ít hao xăng. Riêng PCX 125 thì ổn, tiết kiệm nhiên liệu, bốc, đầm, tuy nhiên hơi cồng kềnh.
Xe Yamaha có ưu điểm là máy bốc, bền, thắng chắc chắn, thời trang, máy êm, dàn áo cứng, đầm dù vận hành ở tốc độ cao. Xe côn tay máy mạnh, ít hao xăng (trên 65 km/1lít xăng), Exciter côn tay đời đầu tiết kiệm hơn. Nhược điểm: hao xăng hơn Honda trừ xe côn tay, phụ tùng đắt hơn, công nghệ không bằng Honda. Các loại xe trên tôi đã sử dụng (của anh chị em trong nhà, vợ...). Tôi khuyên bạn như sau: Thích công nghệ, thời trang thì chọn xe ga Honda. Nam tính, ăn chắc mặc bền thì chọn xe số Yamaha nhất là xe côn tay. Mình thì nhận thấy xe số nội địa thì Yamaha Exciter là số 1.
Phan Thanh

Phan Thanh

RSX đi tới 102.000 km chưa đụng máy kìa bác, tùy kiểu đi mỗi người à. Có 25 triệu chỉ mua được RSX hay Sirius thôi!
Ngô Quốc Đạm

Ngô Quốc Đạm

Bạn phân tích chỉ đúng khía cạnh là xe tay ga thôi. Theo tôi nếu bạn muốn mua xe số thì hãy chọn Yamaha, lý do xe số máy êm, bền hơn khi so sánh với bất kỳ dòng xe số nào của Honda. Còn ngược lại, nếu bạn muốn mua xe tay ga thì hãy chọn xe Honda nhé.
Mr. Khôi

Mr. Khôi

Mọi đánh giá chỉ là tương đố bạn nhé! so sánh phải cùng phân khúc (tức là cùng dòng và chênh vài triệu thôi).
Không thể phủ nhận là Miền Bắc VN dư âm xe HD "xe bãi" IRAC, Campuchia đã đi sâu vào tiềm thức từ những năm 80, Miền Nam thì HD và YA 50/50 thôi (ko tính mấy ông Bắc vào Nam), những cái đó xưa rồi... trình độ từ nhà sản xuất đến người dùng giờ đã khác. Mỗi hãng có thế mạnh riêng nhưng quản lý bán hàng, phụ tùng... Không chấp nhận được HD, vậy có nên nghi ngờ về chất lượng...
- Bạn hãy để ý đến những phụ kiên thì thấy YA chăm chút khác hẳn, từ tay gương, để chân, chống xe, bộ vỏ nhưa, ốc vít... Chắc chắn thấy hơn HD... Vậy cũng nên yên tâm về trái tim là máy của nó.
Mít Ướt

Mít Ướt

Sở hữu một em Janus màu xanh mua chưa được 2 năm đi đã chán phèo. Máy chạy rất ồn lại bị lỗi khi chạy cứ kêu te te ở đằng sau, đang đi tự nhiên chết máy nữa. Quá nguy hiểm. Mình đã mang đi bảo hành 15 ngày rồi chưa tìm ra bệnh. Xe bạn mình cũng một em Janus đỏ cũng vẫn còn trong thời gian bảo hành nhưng sửa xe đã mất 5 củ, haha xót ruột. Mua trước mình mấy ngày. Nhắn nhủ các bạn nếu mua xe qua Honda mà mua nha.
Minh Quý

Minh Quý

Không nên mua xe Yamaha nếu có mua thì nên mua loại đắt hẳn, tầm khoảng 40 triệu trở lên đi cũng được chứ xe nào mà dưới mức đấy đi không ra gì đâu, kinh nghiệm đấy, khuyên bạn chân thành.
Phạm Hồng

Phạm Hồng

Theo tôi Yamaha là số 1, Honda chạy dỡ, dễ bị luộc đồ lắm, chọn Yamaha đi bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm