Chuyên gia ô tô: Giá xe 'nội' khó giảm ngay dù thuế nhập linh kiện về 0%

0 Thanh Niên Online
Dù thuế suất thuế nhập khẩu một số nguyên, vật liệu linh kiện để sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước sẽ giảm về 0% từ 10.7, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng giá xe nội vẫn khó giảm ngay, và nếu giảm cũng khó kỳ vọng mức giảm cao.
Theo nhiều chuyên gia về ô tô, việc miễn thuế nhập khẩu đối với một số, nguyên liệu, linh kiện này là một chính sách hợp lý của Chính phủ để khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp ô tô trong nước nhất là sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”.
VIDEO: Chuyên gia ô tô: Giá xe 'nội' khó giảm ngay dù thuế nhập linh kiện về 0% 
Bên cạnh đó, cũng giúp doanh nghiệp lắp ráp trong nước giảm chi phí. Chính vì vậy, chính sách này được kỳ vọng sẽ giúp người mua ô tô Việt được hưởng lợi khi thuế nhập khẩu linh kiện giảm sẽ phần nào tác động vào giá xe.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành ô tô cho rằng, về phía người mua xe cũng không nên quá kỳ vọng vào việc giá xe sẽ giảm mạnh và giảm ngay trong một vài tháng tới đây. Bởi lẽ, về nguyên tắc, khi thuế nhập khẩu linh kiện giảm, giá ô tô trong nước sẽ giảm so với trước đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháng cuối cùng của năm 2020 chứng kiến màn bứt phá doanh số của các mẫu xe ăn khách

Ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2020?

Tháng 12.2020 chứng kiến sự tăng trưởng và bứt phá doanh số của nhiều mẫu xe hút khách tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên “ngôi vương” như thường lệ vẫn thuộc về Toyota Vios.