Container vượt ẩu, quệt văng gương chiếu hậu ô tô rồi bỏ chạy

0 Thanh Niên Online
Lái ẩu khiến chiếc container quệt vào hông ô tô làm gãy lìa gương chiếu hậu bên phải, tài xế sau đó nhấn ga bỏ chạy.
Tình huống container vượt ẩu, quệt văng gương chiếu hậu của ô tô con
Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 12.5.2021 trên quốc lộ 18, đoạn qua địa phận TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con cho thấy, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển qua đoạn đường dẫn hướng lên cầu Bãi Cháy. Lúc này, một xe container bất ngờ vượt lên từ làn bên phải.
Đáng nói, do tài xế container bất cẩn, phần rờ-móoc của xe này sau đó đã quệt nhẹ vào hông ô tô con. Tình huống va chạm khiến ô tô con rung lắc. Đặc biệt, gương chiếu hậu của ô tô này gãy lìa và bị cuốn văng xuống mặt đường. Được biết, tài xế container sau đó đã nhấn ga bỏ chạy. Vụ việc may mắn không gây tai nạn nghiêm trọng.
Container vượt ẩu, quệt văng gương chiếu hậu ô tô rồi bỏ chạy - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh luận về nguyên nhân dẫn đến vụ việc

Mặc dù vậy, đoạn video sau khi xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, tranh luận của đông đảo cư dân mạng về nguyên nhân vụ việc. Một số ý kiến cho rằng tai nạn xảy ra lỗi do ô tô con đã di chuyển với tốc độ chậm nhưng lại chạy trên làn trong cùng sát dải phân cách.
Cụ thể, facebook Nguyễn Nghia nhận định: “Tại bác đi chậm quá không nhường cho nó vượt đó. Nó chơi lại đấy. Nên đây cũng là bài học cho anh em. Xe mình đã đi chậm thì ta nên chuyển làn vào trong cùng”. Tài khoản Nguyễn Văn Chiến đồng quan điểm: “May chủ thớt vẫn bình an, mất con gương thì đơn giản. Từ sau ra đường thì theo tốc độ mà chọn làn nhé chứ mang tiếng đi xe con mà cứ chiếm làn ngoài mà đi thế thì đằng sau nó ức chế lắm”. Tương tự, nick name Ngô Đức Hoàng viết: “Nếu ý thức tốt đi chậm đi vào làn trong thì đã chả có chuyện gì . Bên trong có xe dừng container không phanh được nên phải chuyển làn thôi. Lần sau rút kinh nghiệm ý thức hơn nhé”.
Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng lại cho rằng, tình huống dẫn đến va chạm lỗi hoàn toàn thuộc về tài xế container. Facebook Hoàng Dương Thái phân tích: “Tất cả đều bỏ qua một ông đang đậu xe bên phải đường. Nếu đúng thì ông container phải phanh lại vì chướng ngại vật trên phần đường của ông ấy, nhưng ông đang tốc độ nhanh nên chắc chắn không thể phanh lại ngay được nên đành vớt lái. Nhiều bác bình luận là xe con đi chậm thì đi làn trong ở trong trường hợp này thì cũng chưa đúng lắm”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm