Dân mạng ‘ấm lòng’ khi container chủ động nhường đường xe máy

4 Thanh Niên Online
Hành động đẹp khi chủ động dừng xe, nhường cho xe máy sang đường của hai tài xế container nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng.
Hành động đẹp của hai lái xe container
Nhiều “cư dân mạng” mới đây đã không tiếc lời khen ngợi khi xem qua một đoạn video ghi lại cảnh hai lái xe container đồng loạt dừng xe, nhường cho xe máy qua đường tại một giao lộ nhỏ hẹp.
Đoạn video nói trên trích xuất từ camera hành trình gắn trên một trong hai chiếc container và sau đó được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội.
Theo đó, vụ việc diễn ra vào trưa ngày 15.10.2020. Thời điểm này, hai chiếc container nói trên đang di chuyển ngược hướng nhau trên cùng một tuyến đường. Khi đến một giao lộ không có đèn tín hiệu giao thông, nhận thấy bên đường có nhiều xe máy và xe đạp điện chở học sinh đang chờ qua đường, hai tài xế container đã “không hẹn mà gặp”, đồng loạt dừng xe lại và nhường đường để các xe nhỏ băng qua hết rồi mới tiếp tục di chuyển.
“Hành động đẹp” của hai bác tài container lập tức nhận được sự đồng tình và tán thưởng của cộng đồng mạng. Trên nhiều diễn đàn, đa phần tài khoản tỏ ra hoan hỉ và tán dương trước sự điềm tĩnh và nhân văn của hai lái xe.
Tài khoản Nguyễn Hoài Sơn bình luận: “Ấm lòng quá!”. Trong khi tài khoản Nguyễn Mạnh Hùng viết: “Thật tuyệt vời. Hy vọng mọi người biết nhìn nhau đi cho tốt. Cám ơn video đẹp lòng người”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuân Trường Nguyễn

Xuân Trường Nguyễn

Đây đúng là hai người "còn sót lại của thế kỷ 20"...! Không biết dùng từ gì hơn ngoài hai từ cảm ơn vì hai bác cho thấy còn có một lý do để sống trên đời này... Xin cảm ơn!
Son Thom

Son Thom

Ở Việt Nam thì hiếm thấy nên gọi là đẹp, chứ các nước văn minh họ làm điều này mọi lúc, mọi nơi. Mong sao văn hóa giao thông Việt Nam tiến bộ hơn
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Đâu đó trong cuộc sống xô bồ, lẩn lộn này vẫn có những hành động đẹp đáng quí biết bao.
106823

106823

Ai cũng chấp hành luật lệ giao thông tốt như hai tài xế xe container này thì hay biết mấy. Chúc các anh vững tay lái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm