Hướng dẫn lái xe: Bí quyết lái ô tô số tự động

1 Thanh Niên Online
Lái ô tô số tự động tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không nắm vững những thao tác, kĩ năng cơ bản sẽ gặp nhiều nguy hiểm, nhất là việc đạp nhầm chân ga.
Bí quyết lái ô tô số tự động
Thiết kế hiện đại, xe số tự động nhìn chung dễ sử dụng hơn nếu so với ô tô số sàn. Đây cũng là lý do dòng xe số tự động ngày nay đang lấn át và trở nên phổ biến, thậm chí nhiều hãng xe đang dần loại bỏ các phiên bản xe số sàn để phát triển các các dòng bản số tự động đáp ứng nhu cầu của người dùng.
Tuy nhiên, trong thực tế nhiều “tài mới” vốn đã quen với thao tác lái xe số sàn từ khi học lái, đến lúc chuyển sang ô tô số tự động thường mắc phải những sai lầm gây nguy hiểm hoặc dễ làm hư hỏng các bộ phận trên xe.
Vậy khi lái ô tô số tự động, tài xế cần lưu ý những gì? Hãy cùng Thanh Niên trao đổi với giảng viên đào tạo lái xe chuyên nghiệp để được hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Để tránh hiện tượng nhầm chân ga. Khi chạy trong thành phố và đường trường tập thói quen khi giảm chân ga luôn luôn chuyển qua chân phanh. Khi gặp sự cố giật mình phản xạ sẽ đạp phanh lúc đó chân đang ở bàn đạp phanh rồi sẽ tránh được nhầm chân ga...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm