Huyền thoại Russ Swift tiết lộ bí quyết trình diễn drift xe ở tuổi 70

0 Thanh Niên Online
PV báo Thanh Niên đã có buổi trò chuyện với huyền thoại drift xe thế giới U70 - Russ Swift tại Triển lãm ô tô Singapore 2020. Ông đã tiết lộ bí quyết trình diễn đẳng cấp cũng như câu chuyện đáng nhớ trong 50 năm làm nghề.
Russ Swift -  huyền thoại drift xe thế giới từng thiết lập 3 kỉ lục Guinness thế giới cho những kĩ thuật có một không hai, chưa ai phá được bao gồm: Đỗ xe song song trong không gian hẹp nhất, Xoay chữ J trong không gian hẹp nhất, Xoay vòng xe kiểu do-nuts nhanh nhất. 
Phóng viên báo Thanh Niên đã có buổi trò chuyện với ông tại Triển lãm ô tô Singapore 2020.

Ông được mời đến những triển lãm ô tô trên thế giới và trình diễn những màn drift xe đã mắt. Ông cũng từng đến Việt Nam trình diễn và nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ. 
Russ Swift lần đầu lái xe 50 năm trước, và theo sự nghiệp trình diễn drift xe chuyên nghiệp được 30 năm. Nhưng với ông, xe vẫn là vật nguy hiểm và cần hoàn toàn tập trung để lái xe an toàn. Bản thân ông thậm chí không nghe radio khi lái. 
Huyền thoại drift xe cũng không giấu sự tự hào cho con trai Paul Swift, người cũng theo nghiệp của ông và drift xe từ năm 7 tuổi. Anh được gọi là "sinh ra để drift xe". Russ Swift gọi con trai mình là "đệ tử".
Ông chưa có kế hoạch dừng lại sự nghiệp khi năm nay đã 68 tuổi. Huyền thoại Russ Swift vẫn đam mê và cho biết khi nào còn khả năng và thị trường như các triển lãm ô tô vẫn có nhu cầu thì ông vẫn trình diễn drift xe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm