Khách hàng ‘khóa ví’, thị trường ô tô Việt Nam ‘ế chỏng chơ’

4 Thanh Niên Online
Thực hiện cách ly xã hội nhằm phòng chống đại dịch Covid-19 khiến doanh số bán của toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4.2020 giảm về mức thấp kỉ lục.
Đại dịch hoành hành, người dân hạn chế đi lại, thắt chặt chi tiêu đặc biệt với các mặt hàng có giá trị cao như ô tô, khiến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trải qua “một phen điêu đứng”.
VIDEO: Khách hàng ‘khóa ví’, thị trường ô tô Việt Nam ‘ế chỏng chơ’
Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kết thúc tháng 4.2020 tổng doanh số bán hàng của các thành viên thuộc VAMA chỉ đạt 11.761 xe, giảm 39% so với tháng 3.2020 và tiếp tục giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này thiết lập nên chuỗi kỷ lục buồn khi đây đã là tháng thứ 2 liên tiếp sức mua ô tô sụt giảm so với cùng kỳ, tháng có kết quả bán hàng thấp nhất của thị trường ô tô trong vòng 4 năm trở lại đây và... tháng 4 có kết quả bán hàng thấp nhất của các hãng ô tô tại Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thái

Nguyễn Thái

Luật bù trừ mà. Khi hút khách thì làm eo sách đủ kiểu.
Jes

Jes

Ô tô nên giảm giá tiếp. Việt Nam giá xe cao hơn nước ngoài nhiều.
Tuan Anh

Tuan Anh

Trước khi có dịch bệnh do Virus Corona mình định mua xe, mấy tháng dịch lương mất nửa, chỉ đủ dùng cơ bản, tự nhiên cảm giác phải thận trọng, phòng ngừa, không còn ý định mua xe nữa. nếu ko có gì thay đổi, chắc phải tháng 7-8 này, lượng bán xe mới phục hồi được.
Nếu các hãng xe và đại lý giảm lợi nhuận, chính phủ giảm thuế trước bạ, thì có thể ngành xe hồi phục sớm hơn.
A T

A T

Sẽ còn tiếp tục thêm vài tháng tới nhất là khoảng tháng 7 Âm lịch! Thiết nghĩ các hãng nên cho hai chữ "lợi nhuận" rời khỏi tầng bình lưu tiếp cận mặt đất thì mới có cơ may các "thượng đế" mới để ý tới!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm