Khách Việt ‘bình chân’ chờ chốt chính sách, ô tô lại đua giảm giá

1 Thanh Niên Online
Trong khi đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước vẫn chưa chính thức được Quốc hội thông qua, tâm lý chờ đợi của khách Việt đã buộc các đại lý phân phối ô tô tiếp tục lao vào cuộc đua giảm giá bán xe để kích cầu và hạn chế hàng tồn kho.
Trong bối cảnh chờ đợi những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, các doanh nghiệp ô tô vẫn đang nỗ lực gượng dậy sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Việc đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến nay vẫn chưa chính thức được thông qua, vô tình khiến một số khách hàng có tâm lý chờ đợi và tạm hoãn kế hoạch mua xe. Tuy nhiên, thực tế thời gian gần đây, nhiều đại lý ô tô đã nỗ lực tung ra chương trình ưu đãi, giảm giá. Thậm chí mức giảm còn cao hơn nếu so với mức giảm 50% lệ phí trước bạ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minhchieu

Minhchieu

Mong Quốc Hội sớm thông qua chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ để tạo điều kiện cho ngành sản xuất ô tô trong nước cũng như các đối tượng người tiêu dùng. Tâm lý chờ đợi của khách hàng là hợp lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháng cuối cùng của năm 2020 chứng kiến màn bứt phá doanh số của các mẫu xe ăn khách

Ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2020?

Tháng 12.2020 chứng kiến sự tăng trưởng và bứt phá doanh số của nhiều mẫu xe hút khách tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên “ngôi vương” như thường lệ vẫn thuộc về Toyota Vios.