Lái xe máy chở hàng cồng kềnh suýt gây tai nạn chết người

7 Thanh Niên Online
Dù chở theo bao hàng kích thước lớn và khá cồng kềnh, tuy nhiên người đàn ông lái xe máy lại vượt ẩu, thiếu quan sát, va quẹt vào một xe máy khác suýt gây tai nạn chết người.
Tình huống xe máy chở hàng cồng kềnh gây tai nạn
Một đoạn video ghi lại tình huống va quẹt giữa hai xe máy suýt khiến một người phụ nữ gặp nguy hiểm đang được lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22.12.2020, trên tuyến Quốc lộ 3, đoạn gần ngã 3 Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội). Thời điểm này, người phụ nữ điều khiển xe tay ga màu trắng đang di chuyển sát lề trên đoạn đường nói trên. Bất ngờ, từ phía sau xuất hiện xe máy do người đàn ông điều khiển, chở theo bao hàng cồng kềnh.
Đáng nói, người đàn ông sau đó cho xe vượt lên. Tuy nhiên, do vượt ẩu, thiếu quan sát, bao hàng quẹt vào tay lái của chiếc xe tay ga do người phụ nữ điều khiển. Va chạm khiến chiếc xe tay ga lảo đảo, mất lái lao sang làn đường chiều ngược lại, trước khi cả người và xe ngã sõng soài.
Lái xe máy chở hàng cồng kềnh suýt gây tai nạn chết người - ảnh 1

Cư dân mạng tỏ ra bức xúc vì cách hành xử của người đàn ông điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh gây tai nạn

Thời điểm này, trên đoạn đường trên có khá nhiều ô tô lưu thông. Rất may các xe vẫn kịp dừng lại và không xảy ra thương vong về người.
Mặc dù vậy, đoạn video sau đó được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội lại khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Đa phần cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ với cách hành xử của người đàn ông lái xe máy. Bởi lẽ, sau khi gây ra tai nạn, người này chỉ dừng xe một lát “nghe ngóng” tình hình rồi sau đó…bỏ đi một mạch, không hề có động thái hỏi han, đỡ nạn nhân dậy.
Liên hệ với người nhà nạn nhân, người này cho biết vô cùng bức xúc trước cách hành xử thiếu tình người của người đàn ông điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh. Cú va chạm khiến người phụ nữ bị chấn thương vùng lưng, hai đầu gối và các ngon chân sưng tím. Mặc dù vậy, thời điểm xảy ra tai nạn, người đàn ông nói trên không hề có động thái hỗ trợ cũng như hỏi han, thậm chí sau đỏ thản nhiên bỏ đi như không có chuyện gì.
- Thông tư 46/2015/TT-BGTVT nêu rõ, mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 mét, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 mét. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 mét.
Trong khi đó, Điểm K Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
- Phạt tiền 400.000-600.000 đồng đối với người đang điều khiển xe hoặc chở người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; chở người đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác. (điểm k, khoản 3, điều 6).
- Ngoài ra, Điểm c, Khoản 10, Điều 6 cũng quy định, trường hợp gây tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện còn bị hình phạt bổ sung tước GPLX 3-5 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Sơn

Thanh Sơn

Nguy hiểm quá, suýt gây tai nạn mà không một lời hỏi thăm. Các cơ quan chức năng nên có hình thức phạt nguội đối với người đàn ông trên.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nạn nhân làm đơn gửi CA địa phương trình bày sự việc. Không biết điều thì cứ để cho pháp luật xử lý thẳng tay.
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Một đoạn đường hẹp, xe lớn, xe nhỏ, xe tải đậu bên đường, thêm xe máy chở hàng như vậy, thật nguy hiểm!
beoanh92

beoanh92

Ra đường sợ nhất chở hàng như thế. Nhớ lúc trước đang chạy xe trên đường tà tà, tự nhiên chiếc xe đang chở sắt chạy tới rồi hất mình đo đường luôn, ê ẩm cả tháng trời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm