Mô tô phân khối lớn: Thú chơi không còn ‘biên giới’

0 Thanh Niên Online
Những “bóng hồng” biker hay “bô lão” biker xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là trong những hành trình “chinh phục đất trời”, cho thấy sức hút khó cưỡng và gần như không giới hạn của mô tô phân khối lớn tại Việt Nam.
Mô tô phân khối lớn đang trở thành thú chơi không "giới hạn"
Khi những “nút thắt” dần được tháo gỡ, vài năm trở lại đây, mô tô phân khối lớn bắt đầu “nở rộ” tại Việt Nam và bước đầu hình thành những hội nhóm, cộng đồng có cùng đam mê, sở thích với những “quái thú tốc độ” và hành trình khám phá những cũng đường.
Đặc biệt hơn, không như nhiều người nghĩ, rằng “thú chơi” hoang dại này chỉ dành cho những gã trai tráng, phong trần, mô tô phân khối lớn giờ đây gần như đã xóa nhòa giới hạn khi chinh phục cả phái đẹp hay thậm chí là những “ông già”. Bằng chứng là những ngày hội mô tô phân khối lớn diễn ra thời gian qua có khá nhiều “bóng hồng” cũng như “bô lão” biker. Họ là những cô gái trẻ trung, cá tính, là những ông già gân không tuổi. Nhưng tựu trung lại, đều có niềm đam mê thực sự với chiến mã mô tô phân khối lớn.
Dĩ nhiên, với một cô gái “chân yếu tay mềm” hay “ông già” sắp bước sang độ tuổi thất thập cổ lai hy, việc chơi mô tô phân khối lớn sẽ gặp không ít rào cản. Mặc dù vậy, khi đã trót “nghiện” ngựa sắt dấu iu với những cảm giác bay bổng khi rong ruổi trên những cung đường xen lẫn sự phấn khích khi cảm nhận tiếng động cơ đầy uy lực, thứ âm thanh ma mị, dường như chẳng gì có thể cản bước họ đến với thú chơi mô tô.
Mô tô phân khối lớn: Thú chơi không còn ‘biên giới’ - ảnh 1

Những biker nữ xuất hiện ngày càng nhiều trong những hành trình, hội nhóm mô tô

ẢNH: Đình Tuyên

Cũng theo các biker, những chiến mã mô tô vốn được cho là "quái thú tốc độ" dĩ nhiên không sinh ra để đi dạo phố, và hơn hết, chơi mô tô là để trải nghiệm cảm giác được phiêu du, rong ruổi chinh phục những cung đường. Chính vì vậy, bên cạnh ma lực từ cỗ máy động cơ, tiếng pô, những chuyến đi tự do xê dịch cũng là thứ khiến họ không thể khước từ. Được lên xe “nổ máy” và lên đường cùng những tay lái, những người bạn, được khám phá trải nghiệm những cung đường, cuộc sống chính là khát khao cháy bỏng trong mỗi biker, để họ được sống và bung tỏa năng lượng tiềm ẩn bên trong con người mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm