Ngành ô tô Việt ‘chật vật’ vì Covid-19

1 Thanh Niên Online
Không dừng lại ở việc doanh số sụt giảm, ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn khiến ngành ô tô Việt Nam còn lao đao hơn khi nhiều hãng xe phải tạm dựng sản xuất, đóng cửa hàng loạt đại lý…
Kể từ sau dịp Tết Nguyên đán 2020, hoạt động kinh doanh ô tô tại Việt Nam đang rơi vào trạng thái “hãm phanh”, tốc độ tăng trưởng chậm dần rồi gần như “đóng băng” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 2.2020 đã giảm 27% so với cùng kì năm ngoái. Sức mua sụt giảm do thói quen thị trường sau mỗi dịp Tết Nguyên đán vốn là điều tất yếu, nay còn chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khiến khách hàng không còn mặn mà với việc đến đại lý sắm ô tô bất chấp các nhà sản xuất vẫn nỗ lực tung ra sản phẩm mới.
[VIDEO] Ngành ô tô Việt ‘chật vật’ vì Covid-19
Tính đến thời điểm này đã có ít nhất 7 hãng xe quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất tại các nhà máy ô tô ở Việt Nam do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1.4. Ở thời điểm hiện tại, phần lớn các đại lý, phòng trưng bày của các hãng ô tô tại Việt Nam đã chuyển sang làm việc online, chỉ tiếp cận khách hàng bằng điện thoại, Internet.
Rõ ràng, đại dịch Covid-19 đang bao phủ một màu ảm đạm lên ngành ô tô Việt Nam. Theo một chuyên gia trong ngành nhận định, nếu đại dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, sản lượng cũng như doanh số ô tô tại Việt Nam có thể giảm về mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trọng Trần

Trọng Trần

Cứ giảm 50% giá và giảm 50% thuế thì tiêu thụ được ngay và luôn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm