Ô tô bị ‘bánh mì kẹp thịt’: Xe khách ‘láo’ hay tài xế xe con lái ‘non’?

6 Thanh Niên Online
Ô tô con đi ở làn giữa bị xe khách và container đưa vào thế “bánh mì kẹp thịt”, rất may vụ va quẹt nhẹ không gây thiệt hại về người.
Do tài xế xe con "non" kinh nghiệm hay do xe khách chạy "láo"?
Đoạn video ghi lại cảnh va quẹt giữa ô tô con và container xảy ra mới đây tại đường Vành đai 3 (Hà Nội) khiến cư dân mạng chú ý vì gây nhiều tranh cãi.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô di chuyển phía sau, thời điểm vụ việc xảy ra, đoạn đường nói trên đang ùn ứ với khá đông phương tiện lưu thông. Chiếc ô tô 5 chỗ màu đỏ đang đi ở làn đường giữa, trong khi hai bên bị “kẹp” giữa một container bên trái và xe khách giường nằm bên phải.
Khi ô tô con nhích lên với ý định vượt xe container và xe khách thì bất ngờ chiếc xe khách giường nằm cũng nhấn ga và đánh lái nhẹ sang trái, ép xe con. Tài xế xe con sau đó buộc phải đánh lái sang trái để tránh xe khách giường nằm nhưng không may va quẹt vào đầu xe container.
Vụ tai nạn chỉ không quá nghiệm trọng, ô tô con chỉ hư hỏng nhẹ. Mặc dù vậy, đoạn video sau khi đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.
Một số cư dân mạng cho rằng tài xế lái ô tô còn “non”, thiếu kinh nghiệm nên đã lái xe chạy song song với xe lớn, thậm chí “chui” vào giữa hai xe. Tài khoản Nguyen Duc Toan viết: “Lỗi này là lỗi thiếu kinh nghiệm thôi. Xe con không được đi song song với xe công. Vì lúc đầu xe công có thể để ý nhưng lâu rồi sẽ không để ý nữa. Mà để lắc đuôi công một ít thì đầu công phải lắc rất nhiều. Lúc lái xe để ý lắc đuôi công sẽ quên chú ý trên đầu rất dễ bị va chạm”. Đồng quan điểm, tài khoản Thiet Fe nhận định: “Xe con đi vào điểm mù là dở rồi”.
Trong khi đó, không ít người lại cho rằng, tình huống trên nguyên nhân bắt nguồn từ hành vi lái xe “bố láo”, cố tình chèn ép xe con của tài xế xe khách giường nằm. Tài khoản Phú Trần bình luận: “Ông xe khách rõ ràng nhìn thấy xe con nhưng vẫn cố tình ép xe con”. Trong khi đó, tài khoản Thanh Nam thẳng thắn cho rằng: “Xe khách “mất dạy” thật sự”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Trinh

Nguyen Trinh

Xe khách chạy sai làn đường. Phạt thẳng tay.
Thư Đoàn

Thư Đoàn

Lái xe khách không có đạo đức và cái tâm của lái xe... biết chắc là xe con hết đường né mà còn nhấn ga ép xe con.. lái xe khách tồi
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Trong tất cả các loại xe lưu thông trên đường phố lẫn đường trường, xe khách thường chạy rất láo. Không bấm còi inh hỏi thì cũng chèn ép xe nhỏ, càng không ngại ép xe máy bay vào lề để vượt lên giành khách.
mi***@yahoo.com.vn

mi***@yahoo.com.vn

Xe khách đi lấn làn xe con, trường hợp này nếu tránh được thì tránh, không tránh được thì thôi chứ né sang chạm vào xe công còn nguy hiểm hơn. Lái xe con sợ nên phản xạ tự nhiên thôi, cứ chạy bình thường xe khách nó cắn ko chạm đâu, sát quá thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm