Ô tô suýt tông xe tải đang quay đầu: Tài xế có sai?

9 Thanh Niên Online
Dù không gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên tình huống ô tô con suýt tông vào xe tải đang quay đầu lại khiến nhiều người tranh cãi, ai đúng ai sai?
Tình huống xe tải quay đầu suýt gây tai nạn với ô tô con
Một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống một xe tải suýt bị ô tô con tông trúng khi đang quay đầu. Đáng chú ý, dù không xảy ra va chạm và không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng tình huống này lại thu hút sự chú ý và khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi về cách lái xe của hai tài xế.
Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 16 giờ ngày 28.7.2021 trên phố Gang Thép (TP.Thái Nguyên).
Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển đến khu vực chợ Dốc Hanh. Khi vừa rẽ vào đường Gang Thép, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe tải nhỏ màu trắng đang thực hiện quay đầu xe nhưng thiếu quan sát.
Tình huống bất ngờ khiến tài xế xe con một phen hú vía. Mặc dù vậy, người này may mắn sau đó vẫn đánh lái tránh kịp, không xảy ra va chạm với xe tải.
Ô tô suýt tông xe tải đang quay đầu: Tài xế có sai? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh cãi gay gắt về nguyên nhân dẫn đến vụ việc

Đoạn video ghi lại tình huống này sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Đáng nói, tình huống dù chỉ... suýt va chạm nhưng lại khiến nhiều người tranh cãi gay gắt về nguyên nhân.
Một số cư dân mạng cho rằng lỗi thuộc về tài xế ô tô con vì lái xe không tập trung khi xe tải trước đó đã mở đèn xi-nhan. Facebook Le Duc Thanh bình luận: “Họ xi-nhan rồi mà”. Tài khoản Trần Văn Tân bày tỏ: “Xe quay đầu chủ quan nhưng xe có camera lo nhiều chuyện thiếu tập trung”.
Trái lại, không ít cư dân mạng lại cho rằng lỗi trong tình huống này thuộc về xe tải, vì dù có bật xi-nhan xin đường, nhưng việc đánh lái quay đầu xe nhưng không chú ý quan sát là quá ẩu. Facebook Nguyễn Nguyễn Thế cho rằng: “Xi-nhan rồi lái ra luôn, không cần để ý đến xe sau thì dễ thảm lắm”. Tương tự, tài khoản Mỡ Nhỏ nhận định: “Kể cả có xi-nhan mà vọt ra như thế này là ẩu nhé”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Tran Anh

Vu Tran Anh

Không phải bật xi nhan rồi là được quyền ưu tiên quay đầu đâu, xe tải chỉ quay đầu khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn cho mình và cho mọi người tham gia lưu thông
TrangNguyen

TrangNguyen

Xe con đi thẳng đã đến gần, xe tải quay đầu đột ngột thiếu quan sát. Tải sai.
Tu Hanh Nguyen

Tu Hanh Nguyen

Xe con đã có đủ khoảng cách và thời gian để nhận thấy xe tải đang quay đầu. Nếu xe con có ý thức nhường nhịn (điều thường rất thiếu trong văn hóa giao thông hiện nay) thì cả đôi bên tránh được tình huống nguy hiểm. Trước tiên phải đảm bảo an toàn, sau đó mới là ai đúng ai sai. Tại các nước khác, chỉ cần nhìn thấy người đi bộ bước chân xuống lòng đường là ô tô đã phải nhường cho người đi bộ.
Man Duong

Man Duong

Tải sai hoàn toàn, quay đầu xe không xem phía sau.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm