Phẫn nộ xe container gắn đèn LED khiến tài xế phía sau ‘lóa mắt’

1 Thanh Niên Online
Tài xế chiếc container vô tư mở đèn LED “độ” với luồng sáng mạnh và gắt, khiến nhiều người lái xe chạy phía sau bị khuất tầm nhìn và vô cùng khó chịu vì nhức mắt.
Tình huống xe container độ đèn LED ánh sáng quá gắt khiến người điều khiển xe phía sau cực kì khó chịu
Cư dân mạng mới đây tỏ ra vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video ghi lại cảnh một chiếc container gắn đèn LED ở đuôi xe với cường độ sáng rất gắt, vô tư di chuyển trên quốc lộ khiến nhiều người lái xe phía sau cực kì nhức mắt.
Đoạn video nói trên được quay vào khoảng hơn 19 giờ ngày 14.3.2021. Vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Chi Lăng, tỉnh Cao Bằng.
Theo hình ảnh ghi lại, thời điểm nói trên, chiếc container mang biển kiểm soát 29R-080.62 đang di chuyển phía trước ô tô con. Điều đáng nói là chiếc container này được chủ xe gắn thêm bộ đèn LED chiếu sáng ở phần đuôi với cường độ chiếu sáng rất cao, khiến người ngồi trên xe phía sau cực kì nhức mắt.
Trao đổi với Phóng viên Thanh Niên, anh Bạc Huy Anh (chủ nhân đoạn video) cho biết, anh là người lái xe di chuyển phía sau chiếc container và cảm thấy vô cùng khó chịu. Ánh sáng từ bộ đèn LED rất chói khiến anh không nhìn thấy đường phía trước để có thể xử lý một số tình huống bất ngờ xảy ra.
Phẫn nộ xe container gắn đèn LED khiến tài xế phía sau ‘lóa mắt’  - ảnh 1

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc với hành khi gắn và vô tư mở đèn LED phía sau xe của tài xế container

Cũng theo anh Huy, tình trạng gắn và vô tư bật đèn LED khi tham gia giao thông hiện nay anh gặp rất nhiều. “Đèn LED lắp để chiếu sáng hai bên thành xe thì còn chấp nhận được chứ đèn LED sáng màu trắng mà lắp đằng trước thay cho đèn pha xe, hoặc lắp phía sau xe như chiếc container trong đoạn video của tôi thì không chấp nhận được và nên có chế tài xử phạt thật nặng để không gây mất an toàn cho nhiều người tham gia giao thông khác.
Đồng quan điểm với anh Huy, nhiều cư dân mạng sau khi xem qua đoạn video cũng tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Tài khoản Tăng Hải bày tỏ: “Em xem video còn thấy đau mắt huống hồ bác đi sau”. Tương tự: nick name Xuân Toàn Đặng bình luận: “Những người lái xe không có ý thức, không biết nghĩ cho người khác”.
Đáng chú ý, không ít người cũng từng là nạn nhân, đồng thời xem việc gắn thêm đèn LED phía sau xe và vô tư bật khi trời tối đã thành “vấn nạn” và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử phạt. Facebook Nhinhi Phương bức xúc: “Cứ bảo ra luật cấm và xử phạt xe chế đèn LED mà đi gặp đầy, có thấy họ tháo đâu?”.
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:
- Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe lắp thêm đèn phía trước, phía sau, trên nóc, dưới gầm, một hoặc cả hai bên thành xe (Điểm a Khoản 3 Điều 16).
- Ngoài ra, người điều khiển ô tô trong trường hợp này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 - 03 tháng (Điểm a Khoản 6 Điều 16). Đồng thời, người lái xe vi phạm lỗi này còn phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải tháo bỏ những thiết bị lắp thêm không đúng quy định, khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định (Điểm b Khoản 7 Điều 16).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thụ Đỗ xuân

Thụ Đỗ xuân

Tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc và xử phạt thật nặng đối với hành vi này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm