Suýt mất mạng vì qua đường ẩu: Tranh cãi tài xế ô tô có sai?

14 Thanh Niên Online
Người đàn ông đi bộ băng qua đường quốc lộ không thèm quan sát suýt nữa đã phải trả giá bằng tính mạng. Đáng nói, tài xế ô tô cũng bị chỉ trích vì lái xe với tốc độ quá cao.
Người đàn ông suýt mất mạng vì qua đường ẩu
Đoạn video vừa được chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một người đi bộ qua đường ẩu, không quan sát suýt bị ô tô tông đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Theo hình ảnh từ camera hành trình, khi chiếc ô tô đang di chuyển trên quốc lộ với tốc độ cao thì bất ngờ phía trước một người đàn ông mặc áo cam đi bộ khá nhanh sang đường.
Đáng nói, người này băng qua đường quốc lộ rất thản nhiên, tay cầm điện thoại di động và không hề quan sát xem có xe cộ lưu thông hay không. Thậm chí, ngay cả khi tài xế ô tô liên tục bấm còi cảnh báo, người đàn ông vẫn không hề để ý.
Rất may ô tô sau đó đã phanh kịp. Chiếc xe trờ tới sát vị trí người đàn ông mới dừng lại. Lúc này người đàn ông mới giật mình và ngẩng mặt lên quan sát, sau đó “lủi” đi vòng về phía sau ô tô.
Sau khi đăng tải trên các hội nhóm, đoạn video được chia sẻ rất nhanh và nhận được nhiều bình luận. Đa phần “cư dân mạng” tỏ ra phẫn nộ và bức xúc trước kiểu qua đường “tự sát” của người đàn ông. Nhiều người thậm chí đề nghị người đàn ông mở tiệc ăn mừng vì “thần chết ngủ quên”.

Tài xế ô tô có sai?

Bên cạnh những bình luận chỉ trích người đi bộ qua đường, một số tài khoản trên mạng cũng bày tỏ ý kiến cho rằng tài xế ô tô trong tình huống kể trên cũng có lỗi khi lái xe với tốc độ cao khi đi qua khu vực có biển báo đường dành cho người đi bộ.
Suýt mất mạng vì qua đường ẩu: Tranh cãi tài xế ô tô có sai? - ảnh 1

Không ít ý kiến cho rằng tài xế ô tô cũng có lỗi khi chạy xe với tốc độ quá cao

Tài khoản Chien Minh bình luận: “Cũng là bài học cho người lái ô tô, qua chỗ không có dải phân cách và có biển cảnh báo có người đi bộ nhưng bác phi hơi nhanh. Rất may không xảy ra tai nạn, rút kinh nghiệm cho cả 2 bên”.
Trong khi một số người phản biện vì cho rằng điểm người đàn ông qua đường cách xa khu vực đường dành cho người đi bộ và biển chỉ dẫn khu vực đường dành cho người đi bộ. Vì vậy, lỗi hoàn toàn thuộc về người đàn ông áo cam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet Vuong Vu

Viet Vuong Vu

Tài xế đã giãm tốc độ mới có thể dừng được khi phát hiện con bò vàng trên đường.
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Bạn nói vậy tội nghiệp con bò, vì bò không bao giờ cầm điện thoại khi sang đường.
Mục Đồng

Mục Đồng

Dãy phân cách như thế mà còn cố tính qua đường bất chấp như vậy thì người đi bộ hoàn toàn sai.
Bảo Nguyễn

Bảo Nguyễn

Tài xế mà chạy tốc độ quá cao là coi như người đi bộ đó tiêu! Nên nhớ biển báo có người đi bộ nằm ở phần có vạch cho người đi bộ!
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

May là xe nhỏ, cỡ tải nặng hay container thì xong rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm