Tài xế container dẫn bà cụ qua đường, ‘đốn tim’ cộng đồng mạng

7 Thanh Niên Online
Bất chấp áp lực từ các phương tiện lưu thông phía sau, tài xế xe container vẫn dừng xe và dẫn bà cụ qua đường, hành động này đã nhận “mưa tim” từ cộng đồng mạng.
Hành động đẹp của tài xế xe container nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng
Mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn video có thời lượng gần 1 phút trích xuất từ camera hành trình của một tài xế lái xe container, ghi lại cảnh anh này dừng xe lại để dắt một cụ bà qua đường.
Theo thông tin từ camera hành trình, sự việc diễn ra vào khoảng 13 giờ 10 phút ngày 25.8.2020, tại khu vực dưới chân cầu vượt Tân Vạn (Đồng Nai).
Thời điểm này, khi lái xe qua đoạn đường nêu trên, tài xế chiếc container nhìn thấy một bà cụ đang đứng khúm núm đứng dưới gầm cầu vượt, loay hoay mãi không thể sang đường. Ngay lập tức, anh này dừng xe bất chấp áp lực từ các di phương tiện di chuyển phía sau để dẫn cụ bà sang đường một cách an toàn.
Đoạn video khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn từ “cư dân mạng”. Nhiều trang diễn đàn về giao thông trên mạng xã hội đã chia sẻ lại. Tài xế container nhận được "mưa tim" từ cộng đồng mạng.
Tài khoản Thắng Hồ Đắc bình luận: “Cảm ơn anh tài xế tốt bụng! Mình tuy không phải người thân cụ bà nhưng cứ nghĩ đó là mẹ, là bà của mình thì sao... Anh đã cho đời một hình ảnh đẹp và ý nghĩa...”.
Trong khi tài khoản Ha Nguyen cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với hành động đẹp của anh và bày tỏ mong muốn mọi người tham gia giao thông hãy học hỏi và nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp như anh tài xế container khi tham gia giao thông: “Cảm ơn Anh nhiều lắm , mong rằng xã hội ngày càng nhiều hình ảnh đẹp như thế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
SN

SN

Chắc chắn anh này là người có hiếu, có trách nhiệm và có một gia đình hạnh phúc
Hai Nguyen

Hai Nguyen

Nhưng CSGT coi chừng không nghĩ vậy, họ có thể phạt tài xế lỗi dừng xe không đúng chỗ...
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Nhân clip nầy cho tôi được hỏi: Vạch ngang trên đường kẻ cho đẹp đường hay là có ý nghĩa gì??? Người đi bộ khi băng qua đường không đi theo vạch kẻ thì bị phạt. Vậy thử hỏi những người điều khiển phương tiện ô tô, mô tô, gắn máy... không nhường đường cho người đi bộ thì ai là người đứng ra xử phạt họ. Theo tôi quá bất công cho người đi bộ. Nghĩa vụ thì có mà quyền lợi thì không. Nếu đã vậy thì cần gì kẻ vạch ngang trên đường thêm bẩn đường, tốn công, tốn của.
Pham Huy Bình

Pham Huy Bình

Một hành động tuy nhỏ nhưng xứng đáng được trân trọng và là một bài học cho mọi người nên noi theo.👍
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm