Tránh xe ben vượt ẩu, xe bán tải lao xuống rãnh nước gây tranh cãi

1 Thanh Niên Online
Chiếc xe ben chở nặng, lấn làn vượt ẩu không quan sát khiến tài xế xe bán tải giật mình, đánh lái đưa xe lao xuống rãnh nước ben đường.
Tình huống tai nạn khiến nhiều người tranh cãi liệu tài xế xe bán tải có xử lý "non tay"?
Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống xe bán tải lao xuống rãnh nước bên đường sau khi tránh một xe ben ngược chiều vượt ẩu khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.
Vụ việc được xác định xảy ra trên quốc lộ 1B, đoạn qua địa bàn xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn xe bán tải hiệu Ford Ranger, thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc Ranger này đang di chuyển trên quốc lộ 1B. Khi đến đoạn qua khu vực Trạm y tế xã La Hiên, phía trước xuất hiện một xe buýt đang dừng bên làn đường chiều ngược lại để đón – trả khách.
Cùng thời điểm, từ phía sau xe buýt xuất hiện một xe ben đang lấn làn sang trái để vượt lên nhưng lái xe thiếu quan sát và không phát hiện xe bán tải đang lao tới ở chiều ngược lại. Tình huống đối đầu bất ngờ khiến tài xế lái ô tô bán tải “thót tim”, người này sau đó đánh lái nhanh qua bên phải để tránh xe ben, khiến chiếc Ranger lao một bánh xuống rãnh nước bên đường. Trong khi đó, để tránh xe bán tải, tài xế xe ben cũng đánh lái qua trái khiến chiếc xe ben đâm và đuôi xe xe buýt.
Tránh xe ben vượt ẩu, xe bán tải lao xuống rãnh nước gây tranh cãi - ảnh 1

Cả xe bán tải và xe buýt đều lao xuống rãnh nước hai bên đường

Vụ việc may mắn không gay thương vong về người. Mặc dù vậy, cả 3 xe đều bị hư hỏng tương đối nặng.
Đoạn video sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra bức xúc với hành vi lái xe vượt ẩu của tài xế xe ben. Facebook Xí Lê bình luận: “Từ ẩu mà ra”. Tài khoản sang phạm phẫn nộ: “Chở cho cố vô rồi đổ thừa phanh không được. Từ xa xe khách nó dừng rồi bộ không thấy sao? Chạy ẩu đừng lý do này nọ”.
Đặc biệt, bên cạnh những ý kiến chỉ trích người lái xe ben, một số cư dân mạng cũng cho rằng tài xế xe bán tải trong tình huống trên xử lí hơi…non tay nên mới đưa xe xuống rãnh nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYEN VAN CHU

NGUYEN VAN CHU

non gì nữa tính mạnh là quan trọng, tình huống này xử lý vậy là ok rồi, còn muốn anh hùng thì có khi xe bán tải nát bét, thương tích có thể xảy ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm