Xe bồn cuốn xe máy vào gầm, do điểm mù hay tài xế lái ẩu?

7 Thanh Niên Online
Tình huống xe bồn đâm và cuốn xe gắn máy vào gầm dù may mắn không gây thiệt hại về người nhưng lại đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, liên quan đến nguyên nhân gây tai nạn.
Vụ việc gây ra nhiều tranh cãi về nguyên nhân gay tai nạn: do tài xế xe bồn lái ẩu hay do khuất tầm nhìn?
Hình ảnh được một người đi xe gắn máy phía sau ghi lại cho thấy, vụ tai nạn xảy ra tại một khúc cua trong phố. Thời điểm này, chiếc xe bồn chở bê tông đang di chuyển khá chậm trên một con phố đang ngập nước. Trong khi đó, chiếc xe tay ga cũng di chuyển cùng chiều, khá sát lề đường và song song với xe bồn.
Khi đến một khúc cua, tài xế xe bồn bất ngờ cho xe rẽ phải. Tình huống đánh lái bất ngờ khiến người điều khiến xe máy không kịp phản ứng. Chiếc xe bồn sau đó đâm và cuốn xe máy vào gầm, kéo lê một quãng ngắn trước khi dừng lại. Rất may, người lái xe máy bị hất văng ra ngoài và thoát nạn trong gang tấc.
Dù không gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên đoạn video khi được đăng tải lên các diễn đàn, hội nhóm lại nhận nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa phần những bình luận xoay quanh nhân gây ra vụ tại nạn.
Theo đó, phần nhiều cư dân mạng cho rằng người lái xe máy đi đúng luật, sát lề đường và đúng tốc độ. Trong khi, tài xế xe bồn lái xe quá cẩu thả, vào cua không quan sát dẫn đến tai nạn.
Ở chiều ngược lại, một số ít ý kiến lại phần nào “thông cảm” với tài xế xe bồn khi cho rằng xe máy di chuyển vào vị trí điểm mù, góc chết khiến tài xế xe bồn không quan sát được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Cứ giết người rồi đổ thừa điểm mù là xong à?
Gia khiêm

Gia khiêm

Xe máy không chủ ý di chuyển vô điểm mù, mà lỗi hoàn toàn do xe bồn không thèm quan sát, chủ quan và cẩu thả, và nên nhớ rằng xe máy đang di chuyển cùng chiều với xe bồn, chứ không phải là vật tĩnh mà viện cớ điểm mù.
Tri vũ viết

Tri vũ viết

đây là cách lái sai lầm do không "bấm còi" khi vào cua, khi vào cua không giảm tốc độ, đi cua quá rộng.
L.H.

L.H.

Đừng ai nguy biện đổ thừa điểm mù. Người ta nói xe có điểm mùa là để nhấn mạnh rằng tài xế không được ỉ lại vào các gương chiếu hậu, mà phải quan sát bằng cách ngoáy đầu quan sát các điểm bị giới hạn bởi điểm mù. Và trong tai nạn này thì hoàn toàn không liên quan gì đến điểm mù, bởi vì trước khi xe bồn rẽ thì hai xe đang chạy song song và cách xa nhau đủ để tài xế thấy được dễ dàng người đi xe máy.
Nếu đổ thừa do điểm mù thì không lẽ hàng ngày bao nhiều xe cộ lưu thông trên đường phố sẽ tạo ra vô vàn điểm mù với các xe khác và sẽ có vô vàn tại nạn vì lý do điểm mù hay sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tháng cuối cùng của năm 2020 chứng kiến màn bứt phá doanh số của các mẫu xe ăn khách

Ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam tháng 12.2020?

Tháng 12.2020 chứng kiến sự tăng trưởng và bứt phá doanh số của nhiều mẫu xe hút khách tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên “ngôi vương” như thường lệ vẫn thuộc về Toyota Vios.