Lái xe số tự động: 3 sai lầm chết người

1 Thanh Niên Online
Những thói quen hình thành trong quá trình lái xe số sàn sẽ trở thành “mối đe dọa” chực chờ với tài mới khi chuyển qua lái xe số tự động.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tony

Tony

Kinh nghiệm lái xe của tôi nhận thấy (tạp chí nước ngoài cũng thống kê) có 3 thời điểm dễ đạp nhầm ga (tức là muốn phanh nhưng lại đạp ga):
1. Tắc đường: phải chuyển liên tục giữa ga và phanh. Rất dễ nhầm, nhưng do lúc này chỉ ga nhẹ và đang cảnh giác nên phanh kịp.
2. Quay đầu: phải chuyển liên tục giữa số lùi và tiến và phân tâm quan sát nhiều hướng. Rất nhiều tai nạn lùi xuống ruộng, lùi vô tường hay leo lề.
3. Mất tập trung, có thể do đang mãi làm việc khác (chỉnh video, radio, trò chuyện...)... kinh nghiệm là khi mới lái phải chú ý trong những trường hợp này:
1. Thật chú ý. Thận trọng, từ từ. Không ai trách bạn vì chậm 1 chút.
2. Khi phanh hay tăng ga nên thật nhẹ nhàng, xe chuyển động mới lên ga, có nhầm vẫn xử lý kịp.
* Đây là phòng ngừa và hạn chế rủi ro, chứ khó có thể nói chưa bao giờ nhầm nha. Mình cũng bị vài lần, vợ mình cũng thế nhưng khi xe mới nhích lên là chuyển lại phanh ngay. Thanks all !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh Singapore Motor Show 2020 qua ống kính Báo Thanh Niên

Toàn cảnh Singapore Motor Show 2020 qua ống kính Báo Thanh Niên

Diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Suntec City từ ngày 9 đến 12.1, Triển lãm ô tô Singapore 2020 là sân chơi hoành tráng với sự góp mặt của hơn 100 mẫu xe, trong đó có hàng chục mẫu xe mới, đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng tại đảo quốc sư tử.