Xem nhanh: Chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 81, Nga nói không lùi bước

0 Thanh Niên Online

miền bắc Ukraine, quân đội nước này tiếp tục phản công theo hướng Kharkiv và đã có những bước tiến đáng kể về phía bắc và phía đông, hướng về phía biên giới Nga. Mục đích của cuộc phản công là cắt đường tiếp tế của Nga đến vùng Donetsk.

Các thông tin từ Ukraine và Nga cho thấy Nga có vẻ vẫn gặp bất lợi trong giao tranh. Nga tiếp tục là mục tiêu của rất nhiều lệnh cấm vận ngặt nghèo chưa từng có, khiến nước này bị nhiều hạn chế và kinh tế có nguy cơ giảm sút đến gần 10% trong năm nay.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov mới đây đã cáo buộc phương Tây đã mở một cuộc chiến hỗn hợp toàn diện chống Nga. Trong khi đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định dù có chuyện gì xảy ra, Nga sẽ không lùi bước.

Một trong những nguyên nhân làm rạn nứt giữa Nga và phương Tây ngày càng bị khoét sâu là việc Mỹ và các đồng minh liên tục áp đặt các lệnh cấm vận nặng nề lên Nga, đồng thời trong thời gian gần đây liên tục “bơm” vũ khí hạng nặng vào chiến trường để hỗ trợ nỗ lực kháng cự của Kyiv. Dù Nga đã cảnh báo sẽ xem các chuyến hàng này là mục tiêu chính đáng, không có dấu hiệu phương Tây sẽ ngừng việc viện trợ.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 15.5.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm