Xem nhanh: Ngày thứ 22 chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine diễn biến ra sao?

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17.3 tái khẳng định chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine vẫn sẽ tiếp diễn, dù hai bên đang có một số tiến triển trong đàm phán.

Tối 16.3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp tục điện đàm với Ngoại trưởng Ukraine. Tại đây, ông Bùi Thanh Sơn tiếp tục khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam, theo đó các tranh chấp, bất đồng quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình.

Để tiếp tục hỗ trợ Ukraine như cam kết, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố viện trợ quân sự thêm 800 triệu USD trong gói viện trợ 13,6 tỉ USD cho Ukraine thuộc dự luật chi ngân sách của chính phủ mà ông vừa ký ban hành. Việc công bố này diễn ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi ông Biden hãy trở thành một “nhà lãnh đạo của hòa bình”.

Bên cạnh đó, để gia tăng áp lực hơn đối với Moscow, ngày 16.3, Mỹ và các đồng minh vừa lập nhóm đặc nhiệm đa phương nhằm đối phó các oligarch, tức nhóm quyền lợi thao túng ở Nga, bao gồm việc hợp tác về tịch thu, phong tỏa tài sản.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 17.3.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm