Xem xét lại việc Thanh tra giao thông nhập mô tô ngoại

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.12, lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai cho biết Sở đang tiến hành xem xét lại việc nhập mô tô tuần tra của Thanh tra giao thông (TTGT) Đồng Nai.

Xem xét lại việc Thanh tra giao thông nhập mô tô ngoại
Lô xe Kawasaki Ninja 250R

Trước đó, ngày 4.12, TTGT Đồng Nai đã nhập về 8 chiếc mô tô tuần tra. Sau đó, nhiều cơ quan thông tin đại chúng phản ánh rằng những chiếc xe mô tô tuần tra này giống như xe “dân chơi”. Trao đổi với Thanh Niên, ông Dương Mạnh Hưng - Chánh thanh tra Sở GTVT Đồng Nai cho biết, tháng 7.2012, do 11 xe mô tô tuần tra đã quá cũ, không thể sử dụng được nên TTGT đã mở thầu rộng rãi, mua lô xe tuần tra mới gồm 8 chiếc Kawasaki Ninja 250R với tổng số tiền trên 1,78 tỉ đồng và đã được Sở Tài chính, Sở GTVT, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận.

Sau đó, Công ty cổ phần Phương Mai đã trúng thầu cung cấp lô xe này. Theo đánh giá, loại xe tuần tra vừa nhập và đang được cảnh sát một số nước như Indonesia, Thái Lan, Malaysia sử dụng. Xe có phụ tùng Nhật Bản, được sản xuất tại Thái Lan. “Do khi mới nhập về, nhà thầu chưa lắp ráp đầy đủ các phụ kiện kèm theo như thùng đựng hồ sơ, đèn, còi, nên nhìn giống như xe thể thao của "dân chơi". Tuy nhiên, khi lắp ráp đầy đủ thì đây là xe phục vụ công tác tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông”, ông Hưng khẳng định.

Kim Cương

>> Xe tải vi phạm đua tốc độ với Thanh tra giao thông
>> Góp ý điều chỉnh nút đèn giao thông
>> Lập Đội an toàn giao thông trường học
>> Lắp đặt thử nghiệm đèn tín hiệu giao thông tại cầu Ninh Kiều

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm