Xếp thứ 5 PMGC 2021, D’Xavier ẵm giải thưởng khủng

0 Thanh Niên Online

Vòng chung kết tổng PMGC 2021 đã tìm ra nhà vô địch là Nova - một đại diện đến từ Trung Quốc. Đại diện duy nhất của Việt Nam là D’Xavier cũng giành được vị trí rất ấn tượng.

Sau 3 ngày diễn ra liên tục từ 21-23.1 với 18 trận đấu dưới hình thức thi đấu lai (kết hợp online và offline) do ảnh hưởng của đại dịch, vòng chung kết tổng PMGC 2021 đã chính thức kết thúc. Nhà đương kim vô địch Nova tiếp tục khẳng định vị thế của mình so với phần còn lại khi giành ngôi vị quán quân với tổng điểm 222, bỏ xa đối thủ gần nhất là NAVI - một đại diện đến từ Nga - khi chỉ đạt 175 điểm.

Xếp thứ 5 PMGC 2021, D’Xavier ẵm giải thưởng khủng - ảnh 1

Vòng chung kết thế giới PMGC 2021 đã chính thức kết thúc sau 3 ngày thi đấu cam go

Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, D’Xavier đã rất xuất sắc leo lên vị trí thứ 5 trong trận đấu cuối cùng khi đạt số điểm tổng 143, lần lượt vượt qua nhiều cái tên mạnh khác, bao gồm cả hai nhà vô địch giải PMGC khu vực trước đó, gồm Damwon (Đông) và Kaos Next Rüya (Tây). Đội hình D'Xavier tham dự PMGC 2021 gồm: Rabiz, Lamborghini, Franky, TDuc, Ferrari và GE.

Việc D’Xavier giành vị trí thứ 5 là một thành tích khá nỗ lực của toàn đội. Kết thúc ngày thi đấu thứ hai, D’Xavier liên tục duy trì vị trí thứ 5, tuy nhiên trong những trận đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ ba, đại diện của Việt Nam thi đấu không được tốt và liên tục bị rơi xuống vị trí thấp hơn. Ngay trước trận đấu cuối cùng, vị trí của D’Xavier trên bảng xếp hạng thậm chí chỉ là 10.

Xếp thứ 5 PMGC 2021, D’Xavier ẵm giải thưởng khủng - ảnh 2

Bảng xếp hạng tổng các đội tham dự PMGC 2021 Grand Finals

Ảnh chụp màn hình

Các đội giành suất tham dự Vòng chung kết tổng PMGC 2021 sẽ phải nằm trong top những khu vực Đông (9 đội), Tây (6 đội) và một đội tuyển khách mời là GodLike Esports - nhà vô địch đến từ khu vực Ấn Độ. Trong khi tổng giải thưởng PMGC 2020 năm ngoái chỉ là 2 triệu USD thì năm nay, con số này lên đến 6 triệu USD. Đội vô địch nhận về số tiền thưởng 1,5 triệu USD, trong khi D’Xavier xếp ở vị trí thứ 5 nhận được số tiền thưởng trị giá 120.000 USD. Ngoài ra còn có nhiều phần thưởng giá trị khác, trong đó riêng MPV giải là Order của Nova nhận số tiền thưởng 10.000 USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm