Xét tuyển học bạ THPT: xóa tan áp lực điểm vào đại học

0

Với hình thức xét tuyển học bạ THPT qua nhiều đợt, chỉ cần điểm của 3 hoặc 5 học kỳ, thí sinh vừa có thể bỏ qua kết quả học kỳ II lớp 12 trong mùa dịch SARS-COV-2 vừa giảm được áp lực về điểm thi THPT mà vẫn chinh phục được giấc mơ vào đại học.

Tận dụng cơ hội bằng ưu thế điểm học bạ 3 hoặc 5 học kỳ

Kết quả thi THPT thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng vấn đề năng lực. Không phải ai cũng có thể hoàn thành kỳ thi này với phong độ tốt nhất mà mình có và việc “học tài thi phận” là điều dễ gặp phải với nhiều thí sinh (TS) nhất là trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay lại diễn ra ngay trong thời điểm mà dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng nguy hiểm trên các tỉnh thành.

Vậy sau ngày thi hôm nay, liệu bao nhiêu bạn còn tự tin với những nguyện vọng mà mình từng đăng ký? Nhưng các bạn cũng không nên quá lo lắng bởi “cánh cửa này đóng lại ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra”, bởi các bạn vẫn còn nhiều cơ hội để viết tiếp ước mơ bước vào giảng đường đại học. Thay vì hồi hộp ngồi chờ điểm thi chưa biết cao - thấp thế nào thì bạn nên tìm hướng giải quyết để giải tỏa áp lực, nắm chắc cơ hội trúng tuyển bằng cách tận dụng ưu thế về điểm số trong ba năm học THPT.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) với mong muốn mang đến một hướng đi tối ưu giúp các TS "quẳng gánh lo đi" và thẳng tiến vào đại học chuẩn 4 sao quốc tế, năm 2021, ngoài xét Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021; Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển; Trường còn xét tuyển học bạ THPT cho các chương trình đào tạo bậc đại học chính quy. Các phương thức này đều độc lập, TS có thể đăng ký xét tuyển theo nhiều phương thức để nâng cao cơ hội trúng tuyển vì dù trúng tuyển theo phương thức nào và tiêu chí nào thì đều bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau.

Với phương thức xét kết quả học bạ THPT, TS sẽ được quyền chọn tổ hợp môn xét tuyển sở trường để lấy lợi thế về điểm số và nắm quyền chủ động trúng tuyển. Kết quả học tập càng tốt thì cơ hội đỗ vào NTTU và sở hữu suất học bổng đầu vào của các TS sẽ càng cao. Đây cũng là lý do khiến phương thức xét tuyển học bạ tại NTTU thu hút đông đảo TS trong thời gian qua. Điều kiện xét tuyển học bạ cũng đơn giản, chỉ cần tốt nghiệp THPT và đạt 1 trong các tiêu chí:

- Điểm trung bình (ĐTB) cao nhất của 3 học kỳ THPT (HK lớp 10 + 1 HK lớp 11 + 1 HK năm lớp 12): ≥ 18;

- ĐTB cao nhất của 5 học kỳ THPT (2 HK lớp 10 + 2 HK lớp 11 + HK1 lớp 12): ≥ 30;

- Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12: ≥ 18 trở lên;

- ĐTB cả năm lớp 12: ≥ 6.0 trở lên.

Xét tuyển học bạ THPT: xóa tan áp lực điểm vào đại học  - ảnh 1

Trường mở nhiều ngành mới đáp ứng nhu cầu xã hội

48 chương trình đào tạo bậc đại học mà NTTU tuyển sinh năm 2021 thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Xã hội - Nhân văn, Nghệ thuật - Mỹ thuật. Trong đó, trường mới mở thêm 2 ngành mới: Kinh doanh quốc tế, Quan hệ quốc tế phục vụ nhu cầu của nền kinh tế và xã hội Việt Nam trước bối cảnh hội nhập, được nhiều bạn trẻ năng động quan tâm chọn học.

Đặc biệt, năm nay trường còn hướng đến phát triển nhiều chương trình đào tạo liên/xuyên ngành, song ngành mang hướng tiên phong, đón đầu xu thế: Du lịch số, Kinh tế số, Công nghệ tài chính, Tin sinh học, Quản trị công nghệ sinh học/ Vật lý y khoa - Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - Công nghệ kỹ thuật ô tô. Đây là những ngành học giúp sinh viên cùng lúc sở hữu 2 bằng đại học hoặc 1 bằng đại học được tích hợp các kiến thức có tính liên ngành, liên lĩnh vực, từ đó giúp SV mở rộng cơ hội nghề nghiệp và phát triển tương lai.

NTTU tiếp tục nhận hồ sơ học bạ đến ngày 11.7.2021. TS có thể đăng ký online tại website: tuyensinh.ntt.edu.vn. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT gồm: - Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ THPT; - Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; - Bản sao học bạ THPT; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Riêng TS thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có thể nộp trước phiếu đăng ký, sau đó bổ sung bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để được công nhận kết quả trúng tuyển.

Hotline: 0902298300 - 0906298300 - 0912298300 - 0914298300. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm