Xét xử vụ Nguyễn Lâm Thái: Các luật sư đề nghị xem xét tư cách giám định viên

0 Thanh Niên Online

Hôm qua, phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Lâm Thái của TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục với phần trình bày lời bào chữa của các luật sư cho nhóm bị cáo nguyên là cán bộ của 12 bưu điện bị truy tố về tội "cố ý làm trái...".

Đa số các luật sư đều cho rằng kết luận giám định và kết quả tính thiệt hại là vi phạm pháp luật, không có cơ sở để chấp nhận. Một số ý kiến đề nghị tòa "xem xét về tư cách giám định viên" thẩm định giá, vì tổ giám định viên của ông Dương Văn Hòa không phải là giám định viên tư pháp mà chỉ giám định theo vụ việc, điều này không đúng quy định trong pháp lệnh về Giám định tư pháp. Có luật sư nói "4 trong số 5 căn cứ của bản thẩm định giá đã hết hiệu lực". Gay gắt hơn, luật sư Lưu Văn Tám (bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Bùi Trọng Khái, nguyên Phó giám đốc Bưu điện tỉnh An Giang) khẳng định việc giám định đã "vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự".

Theo lịch, Tiểu ban tuyên truyền xét xử vụ Nguyễn Lâm Thái sẽ có cuộc họp báo lần thứ hai vào chiều qua. Tuy nhiên, đến giờ họp chỉ một phóng viên có mặt nên cuộc họp đành phải hủy.

Thứ hai 28.4, phiên tòa tiếp tục.

Lê Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm