Xiaomi bất ngờ tung ra mắt kính thông minh đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Xiaomi vừa thách thức kính thông minh Ray-Ban Stories được Facebook giới thiệu không lâu, bằng cách tung ra sản phẩm của riêng mình.
Xiaomi chính thức tham gia vào cuộc chơi kính thông minh  /// Xiaomi
Xiaomi chính thức tham gia vào cuộc chơi kính thông minh
Xiaomi

Theo Engadget, kính thông minh của Xiaomi không chỉ có khả năng chụp ảnh mà còn hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, cung cấp khả năng điều hướng và dịch văn bản ngay trước mắt người dùng theo thời gian thực. Giống như Facebook, Xiaomi cũng đang chú trọng đến độ mỏng nhẹ của thiết bị bất chấp nhiều tính năng có trên nó. Tuy nhiên, trọng lượng 51 gram của nó nặng hơn một chút so với Ray-Ban Stories. Ngoài ra, kính còn có đèn báo hiển thị thời điểm sử dụng camera 5 MP.

Kính thông minh của Xiaomi được trang bị chip 4 lõi ARM và chạy trên Android. Chúng cũng sử dụng công nghệ hình ảnh MicroLED, được biết đến với độ sáng và tuổi thọ cao hơn so với OLED. Công ty Trung Quốc nói công nghệ này có cấu trúc đơn giản hơn cho phép nó tạo ra một màn hình nhỏ gọn với các pixel riêng lẻ có kích thước 4 μm. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể xem những hình ảnh mình chụp có màu khi Xiaomi cho biết họ đã chọn sử dụng giải pháp hiển thị đơn sắc để cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp.

Xiaomi cho biết kính thông minh của hãng sẽ không chỉ là màn hình thứ hai cho điện thoại mà còn có khả năng độc lập với nhiều thứ, chẳng hạn như chọn các thông báo quan trọng nhất để hiển thị, bao gồm cả hiển thị tin nhắn từ các số liên lạc quan trọng. Khả năng điều hướng của thiết bị được dựa trên bản đồ và chỉ đường trước mắt. Nó cũng có thể hiển thị cho người dùng số của bất kỳ ai đang gọi đến điện thoại của họ và người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng micro và loa tích hợp của kính thông minh.

Micro đó cũng có thể nhận giọng nói và thuật toán dịch độc quyền của Xiaomi sẽ dịch nội dung theo thời gian thực. Tính năng dịch của kính cũng hoạt động trên văn bản viết và văn bản trên ảnh chụp qua camera của nó.

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa công bố giá bán của kính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm