- Đưa tủ lạnh và bồn rửa về cùng một góc để việc rửa, cất, chuẩn bị thực phẩm cho nấu nướng được dễ dàng, không phải di chuyển nhiều.
- Những thiết bị hiện đại thường được thiết kế theo kiểu kích thước nhỏ, nhiều chức năng giúp tiết kiệm diện tích cũng như sự di chuyển cho người sử dụng. Vì vậy, nếu có thể, hãy
- Tủ bếp và các vật dụng với cửa - vỏ bằng kính trong sẽ cho cảm giác không gian rộng hơn.
- Ngăn kéo tủ bếp có thể chia ra thành nhiều ngăn, vừa chứa được nhiều đồ lại vừa tạo ngăn nắp, giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm, việc lau chùi cũng dễ dàng hơn.
- Giá, kệ cũng nên thiết kế thành nhiều tầng, nấc phù hợp với kích thước các loại đồ vật trong nhà bếp như ngăn dành để chai
- Một tấm bảng treo tường trong bếp cũng rất cần thiết, để ghi lại: trước tiên là những quy định trong nhà bếp như kiểm tra sự an toàn của các thiết bị trước khi ra khỏi bếp, rửa tay trước và sau khi chế biến thực phẩm, khi ăn...; ngoài ra cũng để ghi lại những việc có thể quên, ghi lại sự nhắc nhở đối với các thành viên khác...
K.H (theo ivillage)
Bình luận (0)