Bạn cần biết
Tiện ích
Liên hệ
Theo dõi báo trên
Podcast
Quảng cáo
Đặt báo
Đăng nhập
Bình luận mới được duyệt
Xem tất cả
Thông tin tài khoản
Đổi mật khẩu
Tin đã lưu
Tin đã xem
Đăng xuất
Chính trị
Chính trị
Thời sự
Thời sự
Thế giới
Thế giới
Kinh tế
Kinh tế
Đời sống
Đời sống
Sức khỏe
Sức khỏe
Giới trẻ
Giới trẻ
Giáo dục
Giáo dục
Du lịch
Du lịch
Văn hóa
Văn hóa
Giải trí
Giải trí
Thể thao
Thể thao
Công nghệ
Công nghệ - Game
Xe
Xe
Video
Video
Tiêu dùng
Tiêu dùng
Thời trang trẻ
Thời trang trẻ
Đóng menu
Chào ngày mới
Tin 24h
Tin thị trường
Tin 360
Video
Podcast
Magazine
Tiện ích
Bạn cần biết
Liên hệ
Thông tin toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Xôi ống
Nồng ấm bánh ống lá dứa ở góc phố Sài Gòn
Có một loại bánh đặc biệt của người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng nay đã trở thành món ăn vặt thân thương của cư dân Sài Gòn: bánh ống lá dứa. Đa phần người bán bánh ống bây giờ đã “hiện đại hóa” bằng việc sử dụng lò hơi inox với cái ống cũng bằng inox luôn, vì vậy thật thú vị khi tìm được một gánh bánh ống Trà Vinh vẫn còn giữ được cách làm bánh thô mộc bằng nồi nhôm với ống tre. Gánh bánh ống nằm ở góc ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ (quận 05) này đã tồn tại được 6 năm, bán đúng kiểu bánh ống Trà Vình làm từ khoai mì cà nhỏ giống như gạo tấm, trộn với bột gạo nếp và xác dừa nạo theo tỉ lệ thích hợp, có nước lá dứa để tạo màu xanh. Chị chủ gánh cho biết, chị thừa kế từ mẹ cách làm bánh ống, người đã bán món này trước cổng trường tiểu học Trần Hưng Đạo (đường Trần Hưng Đạo, quận 01) hơn 20 năm nay.
Top