Xôn xao clip 'công an cầm vật giống súng nói chuyện với dân': Đang xác minh gấp

0 Thanh Niên Online

Trong lúc nói chuyện với người dân, một người mặc sắc phục công an một tay cầm điện thoại quay phim, tay còn lại vung vẩy một vật giống súng.

Ngày 4.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip ghi lại cảnh nói chuyện giữa người dân và lực lượng công an được cho là ở xã Thành Công, H.Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Xôn xao clip 'công an cầm vật giống súng nói chuyện với dân': Đang xác minh gấp - ảnh 1

Theo clip dài khoảng 5 phút do một thanh niên quay lại thì người này vào trụ sở Công an xã Thành Công (nằm trong trụ sở UBND xã Thành Công) yêu cầu được vào làm việc với người thân. Tuy nhiên, lực lượng công an xã không đồng ý và yêu cầu người này ra ngoài.

Mặc dù người thanh niên quay clip liên tục nói là chỉ đứng đây, không cản trở ai làm việc nhưng lực lượng công an vẫn cương quyết yêu cầu người quay clip ra khỏi trụ sở.

Đáng chú ý trong số đó, có một người mặc sắc phục công an, đeo biển tên Lê Thanh Hà, trong lúc yêu cầu người quay clip đi ra ngoài thì đã vừa cầm điện thoại để ghi hình và vừa cầm theo một vật có hình dạng giống khẩu súng.

Sau một hồi tranh cãi, người quay clip đã bị lực lượng công an xã Thành Công đưa ra ngoài trụ sở và đóng cổng lại.

Clip sau đó đã được đưa lên mạng xã hội với mô tả "Lê Thanh Hà, Công an xã Thành Công, H.Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cầm vật giống súng nói chuyện với dân".

Nhiều người sau khi xem clip đã tỏ ra bất bình và đặt câu hỏi "Dân vào trụ sở UBND xã mà không được hay sao?", "Cán bộ công an xã cầm vật giống súng để làm gì vậy, dọa dân hay sao?".

Sáng 4.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Văn Khoa, Chủ tịch UBND xã Thành Công, cho biết đang cho kiểm tra về vụ việc và sẽ thông tin lại sau.

Liên quan đến clip đăng trên mạng xã hội, một lãnh đạo Công an H.Khoái Châu cho biết, đơn vị này chưa nhận được báo cáo từ xã và sẽ cho kiểm tra lại.

Cũng theo vị lãnh đạo trên, Công an khi làm nhiệm vụ là đã được sử dụng công cụ hỗ trợ để bảo vệ người dân và bản thân hay địa điểm được giao.

"Công an xã được phát các công cụ hỗ trợ, súng bắn đạn cao su để thực hiện nhiệm vụ. Nếu có đối tượng đến gây rối, công an có thể sử dụng để răn đe, cảnh báo. Tuy nhiên, khi sử dụng phải đúng quy định, đúng trường hợp!", vị này nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Bà cụ bán ổ bánh mì thịt rẻ nhất VN 5.000 đồng: Khách trách sao 'quá rẻ', Food reviewer mê mẩn

Chỉ với 5.000 đồng/ổ nhưng ngon hết sảy, gánh bánh mì của cụ Nguyễn Thị Ngang (86 tuổi, còn gọi là bà Sáu) được nhiều khách thương mến gọi là bánh mì “rẻ nhất Bình Dương”. Nhiều khách đến mua “trách” bà bán bánh mì rẻ quá, còn đòi trả thêm tiền. 40 năm trước bà bán 100 đồng, và giờ là 5.000 đồng. Vì sao vậy?