Xử phạt thiếu nữ F0 đi ăn chơi nhiều nơi ngay khi từ vùng dịch về quê

0 Thanh Niên Online

Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã xử phạt hành chính một thiếu nữ quê ở Lệ Thủy do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan, tổ chức.

Ngày 8.12, Công an TP.Đồng Hới đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với P.T.Y.N (19 tuổi, quê ở xã Hồng Thủy, H.Lệ Thủy) về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” theo quy định của pháp luật. Cụ thể, N. không tuân thủ quy định "5K".

Xử phạt thiếu nữ F0 đi ăn chơi nhiều nơi ngay khi từ vùng dịch về quê - ảnh 1

Hành vi của N. đã bị xử phạt hành chính

t.t

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua xuất hiện không ít F0 về từ vùng có dịch đã đi lại nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người gây nguy cơ bùng phát dịch trở lại tại Quảng Bình, cũng như gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, trường hợp N. là ví dụ điển hình. N. về từ TP.HCM bằng máy bay ngày 9.11, sau đó thuê khách sạn nghỉ ở TP.Đồng Hới, đi ăn uống ở đường Phạm Văn Đồng, tiếp tục đi vào quán bar Kyoto ở đường Nguyễn Hữu Cảnh đến 1 giờ 30 sáng ngày 10.11. Đến trưa ngày 10.11, N. đón xe taxi từ khách sạn về nhà tại xã Hồng Thủy. Cùng ngày, N. tiếp tục đón xe bus từ Hồng Thủy đến TT.Kiến Giang, đón xe taxi đi đến tiệm làm tóc, rồi sau đó đi ăn với nhiều người tại một quán ăn ở xã Xuân Thủy…

Ngày 11.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Quảng Bình) phát thông báo khẩn về việc tìm người có mặt tại các địa điểm liên quan trường hợp mắc Covid-19 là P.T.Y.N.

Qua xác minh làm rõ, cơ quan công an xác định hành vi của N. gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của địa phương; gây hoang mang cho quần chúng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp.

Bản tin Covid-19 ngày 8.12: Cả nước 14.599 ca mới | Thuốc kháng virus sẽ được bán như thuốc cảm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm