Xuất khẩu cá tra phải đăng ký với hiệp hội

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 20.6.2014, doanh nghiệp (DN) thủy sản muốn được xuất khẩu cá tra phải tiến hành đăng ký với Hiệp hội Cá tra Việt Nam (VN Pangasius) sau khi ký hợp đồng với nhà nhập khẩu.

Theo đó, VN Pangasius sẽ xem xét khả năng của DN có đáp ứng những tiêu chí được quy định tại Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra trước khi đồng ý cho DN xuất khẩu. Cơ quan hải quan sẽ dựa vào các thông tin từ VN Pangasius để làm thủ tục thông quan cho các lô hàng. Nghị định 36 cũng quy định cụ thể về vùng nuôi theo quy hoạch của Bộ NN-PTNT, cơ sở nuôi đạt chuẩn VietGap hoặc các chứng chỉ quốc tế phù hợp, chế biến cá tra đạt các điều kiện về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ng.Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Hàng hóa phập phồng lo dịch

Các tiểu thương, doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng doanh số tăng vào tháng cuối năm sau thời gian khó khăn do đại dịch Covid-19, nhưng biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2 lại đang khiến họ phập phồng lo ngại.

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Khuyến mại 'khủng' vẫn khó bán được hàng

Chiều tối 2.12, Trung tâm thương mại Vivo City (Q.7, TP.HCM) vắng lặng. Những cửa hàng quần áo, túi xách, giày dép hay mỹ phẩm… đều treo bảng giảm giá nhưng rất vắng khách, thậm chí nhiều cửa hàng không có khách xem hàng.