(iHay) Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha mới đây khẳng định, các món ăn làm từ phân trẻ em rất tốt cho sức khỏe.
>> Choáng với thuật 'bói phân' đoán tính cách
|
Nhóm nghiên cứu này cho biết phân em bé là một nguồn chế phẩm sinh học tốt cho đường ruột. “Nguyên liệu” này có thể dùng để chế biến các món ăn như xúc xích, lạp xưởng nhờ quá trình lên men, theo tạp chí Live Science.
Theo các chuyên gia, lượng vi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium có trong phân em bé rất cao. Bên cạnh việc tốt cho hệ tiêu hóa, chúng còn có tác dụng trong việc ngăn chặn nguy cơ bệnh tiêu chảy và dị ứng thức ăn.
|
Tuy nhiên, người đứng đầu nhóm nghiên cứu là chuyên gia Anna Jofre thuộc viện Nghiên cứu Catalonia (Tây Ban Nha) cho biết, “nguyên liệu” để chế biến món xúc xích tốt cho sức khỏe chỉ nên lấy ở trẻ từ 1 đến 6 tháng tuổi.
Nguyệt Cát
>> Choáng với bộ lịch 2014 triệu đô bằng vàng
>> Choáng với cô gái ăn kiêng bằng 'bông chấm nước cam
>> Choáng với trò đùa kinh dị từ nước Mỹ
Bình luận (0)