Những cái bánh tôm chiên vàng ươm, giòn rụm, lại thêm vị ngon ngọt của tôm tươi chắc chắn sẽ rất khó để từ chối.
Món ăn vừa ngon lại dễ thực hiện, chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ là bạn đã có một đĩa bánh tôm chiên hấp dẫn đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- 10 con tôm đất
- 1 củ khoai lang bí (vỏ đỏ ruột vàng)
- Bột chiên tôm
- Rau sống, xà lách
Thực hiện:
- Tôm cắt bỏ đầu, chân, chừa đuôi lại cho đẹp. Rửa sạch, để ráo. Ướp với chút muối hoặc bột nêm.
- Khoai lang bào vỏ, bào sợi nhuyễn.
- Ngâm khoai với nước lạnh cho ra hết nhựa. Sau 15 phút vớt ra để ráo.
- Pha bột chiên tôm với chút nước cho bột hơi sền sệt.
- Cho khoai lang bào sợi vào trộn chung với bột, quậy đều cho khoai và bột hoà lẫn với nhau.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, sau đó múc bột dàn đều thành những bánh nhỏ, rồi cho tôm lên trên.
- Chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm bớt dầu.
- Món tôm chiên khoai lang ăn lúc nóng giòn mới ngon. Khi ăn, dọn kèm với rau sống và nước mắm pha tỏi ớt.
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)