Mưa lớn kết hợp triều cường, TP.HCM có nguy cơ ngập trong hôm nay

0 Thanh Niên Online
Mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai đạt mức cao nhất trong ngày 18 - 19.9, đây cũng là thời điểm Nam bộ mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5. Vì vậy, TP.HCM có nguy cơ ngập.
TP.HCM có nguy cơ ngập vì mưa nhiều kết hợp triều cường /// Ảnh: Vũ Vũ TP.HCM có nguy cơ ngập vì mưa nhiều kết hợp triều cường - Ảnh: Vũ Vũ
TP.HCM có nguy cơ ngập vì mưa nhiều kết hợp triều cường
Ảnh: Vũ Vũ
Đại diện Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, dự báo, trong ngày hôm nay, Nam bộ chịu ảnh hưởng rìa phía nam hoàn lưu bão số 5 kết hợp gió tây nam hoạt động mạnh cho nên thời tiết duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa, mưa rào gần như đều khắp các địa phương của khu vực.
Mưa xảy ra bất chợt trong ngày, có lúc mưa với cường độ lớn, đồng thời trong mưa dông rất dễ xảy ra gió giật mạnh, lốc, sét nguy hiểm. Đồng thời, TP.HCM có thể ngập úng khu vực trũng, thấp ở đô thị do mưa lớn kết hợp triều cường ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại. Ngày có lúc giảm mây, giảm mưa.

Khổ sở trên "con đường siêu ngập" Phan Huy Ích sau cơn mưa chiều muộn 14.9.2020

Cụ thể, mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai còn tiếp tục lên trong 3-4 ngày tới và đạt mức cao nhất trong các ngày 18-19.9 (mùng 2-3.8 Âm lịch): trạm Phú An và Nhà Bè đạt mức 1,50-1,55m (xấp xỉ hoặc cao hơn  báo động II 0.05m) xuất hiện từ 17 đến 19 giờ. Đỉnh triều buổi sáng thấp hơn, ở mức xấp xỉ báo động I xuất hiện từ 4 đến 6 giờ.
Mưa lớn kết hợp triều cường, TP.HCM có nguy cơ ngập trong hôm nay - ảnh 1

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, TP.HCM nói riêng và Nam bộ nói chung có mưa trên diện rộng

Ảnh: Vũ Vũ

Do trời nhiều mây và có mưa nhiều vì vậy mà tiết trời mát mẻ cả ngày với nhiệt độ cao nhất toàn khu vực phổ biến 28 - 29oC.
Trước đó, ngày hôm qua, Nam bộ đã có mưa, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to, cục bộ có mưa rất to. Lượng mưa ghi nhận từ 7 giờ hôm qua đến khoảng 6 giờ 30 phút sáng nay ở một số nơi như: Nông trường U Minh 106.4mm, U Minh 93.2mm, Trần Văn Thời 88.2mm, Phú Tân 74.4mm (Cà Mau); An Ninh KV3 – 86.8mm, Vĩnh Hòa Hưng 74mm (Kiên Giang); Long Điền Tây 74.8mm (Bạc Liêu); Bến Sỏi 78.4mm (Tây Ninh); Bến Cát 50.2mm (Bình Dương),...

Nỗi khổ gia đình Sài Gòn ngập nước trong nhà cả tháng mới rút

Hiện tại, cơn bão số 5 đang hoạt động trên vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh. Dự báo, trong ngày hôm nay (18/9), cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Lượng mưa phổ biến từ 20-40mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ.
Trong cơn dông đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét.
Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cảnh báo, đợt mưa diện rộng ở Nam bộ có khả năng kéo dài đến ngày 19.9, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm/đợt, có nơi trên 180mm/đợt. Đề phòng ngập úng xảy ra ở các khu vực trũng, thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
/form>