Ô nhiễm trên sông Bưởi đe dọa nguồn nước sinh hoạt của người dân

1 Thanh Niên Online
Tình trạng nước sông Bưởi ô nhiễm không những gây chết cá sông và hơn 17 tấn cá lồng của người dân, mà còn đe dọa nguồn nước sinh hoạt của 22 xã ven sông Bưởi ở tỉnh Thanh Hóa.
Cá lồng chết hàng loạt khiến người dân bức xúc /// Ảnh: Ngọc Minh Cá lồng chết hàng loạt khiến người dân bức xúc - Ảnh: Ngọc Minh
Cá lồng chết hàng loạt khiến người dân bức xúc
Ảnh: Ngọc Minh
Ngày 7.5, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã xuống hiện trường, kiểm tra tình trạng cá chết trên sông Bưởi, thuộc địa bàn các xã Thạch Lâm, Thạch Quảng, Thành Mỹ và Thành Vinh của huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).
Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thành, trong thời gian từ ngày 4 - 7.5 trên sông Bưởi, đoạn chảy qua các xã trên, đã xảy ra hiện tượng cá tự nhiên trên sông và cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt. Tính đến ngày 7.5 đã có tới 73/109 lồng bè bị chết cá, với số lượng lên tới trên 17 tấn.
Ông Quyền khẳng định, tình trạng ô nhiễm trên sông Bưởi hiện nay là rất nghiêm trọng, không những làm chết cá sông, cá lồng của người dân mà còn đe dọa đến nguồn nước sinh hoạt người dân 15 xã thuộc huyện Thạch Thành và 7 xã của huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) sinh sống ven sông Bưởi.
Ông Quyền yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với Sở TN-MT tỉnh Hòa Bình xác định rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lý; chỉ đạo cơ quan chuyên môn tập trung thực hiện quan trắc nguồn nước ven sông Bưởi và thường xuyên thông báo các chỉ số cho chính quyền và nhân dân các xã ven sông nắm rõ tình hình; các địa phương nhanh chóng xây dựng phương án cấp nước sinh hoạt cho người dân, đồng thời tổ chức khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phanthanhliemsu

phanthanhliemsu

nếu mai mốt không lo thì người chết hăng loạt ai đâu còn mà khóc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>