'Ông Tây' không biết muốn nhặt rác phải...xin phép chính quyền

344 Thanh Niên Online
Liên quan đến việc lãnh đạo phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép, chiều 17.5, ông Tây nhặt rác đã chia sẻ suy nghĩ của mình. 
 
James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình /// Ảnh Thiên Hà James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình - Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall chia sẻ về việc vớt rác của mình
Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall, đến từ Mỹ, đang là giáo viên tại một trường tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội, đã chia sẻ với chúng tôi về việc làm sạch mương nước thối Hà Nội, hôm chủ nhật vừa qua. 'Ông Tây' nhặt rác bộc bạch: 'Tôi thật sự không biết rằng nhặt rác phải xin phép chính quyền. Tôi thật sự cũng không quan tâm rằng đoạn mương này có được dọn dẹp sạch sẽ trước đó hay chưa, tôi đi qua và chỉ thấy chúng chưa đủ sạch thì cùng những người bạn của mình dọn dẹp cho sạch sẽ hơn thôi!'.
'Thấy nhóm của chúng tôi làm, một số người dân đi qua đây cũng xúm lại, cùng chúng tôi dọn rác. Mọi người bảo tôi, cẩn thận kẻo tiếp xúc với nước bẩn dễ bị ốm. Khi công việc xong xuôi, một bác trong tổ dân phố còn mời chúng tôi ở lại ăn một bữa cơm rất vui vẻ nữa', James Joseph Kendall chia sẻ.
James Joseph Kendall cũng cho biết, anh thật sự mong muốn những con kênh, mương của Việt Nam luôn sạch sẽ, không còn rác thải. “Trẻ nhỏ sẽ học hỏi được ở người lớn từ những việc nhỏ, nếu người lớn bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường thì trẻ nhỏ cũng sẽ học được”, thầy giáo người Mỹ bộc bạch.
ong-Tay-loi-cong-vot-rac-thoi-Ha-Noi-khong-biet-phai-xin-phep-chinh-quyen
James Joseph Kendall lội xuống mương hôm 15.5 Ảnh Keep Hanoi Cleanong-tay-vot-rac-o-ha-Noi
Công việc hàng ngày của James là dạy học
Ảnh Thiên Hà
James Joseph Kendall 34 tuổi, sống ở Việt Nam 3 năm nay. Đến đây, anh biết thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở nhiều nơi của Việt Nam. Tại Mỹ, gia đình James Joseph Kendall có truyền thống sẽ trồng cây vào dịp Giáng sinh, do đó, 'ông Tây"'này thường có thói quen, đi đường Hà Nội nếu thấy cây xanh bị vất bỏ sẽ mang về trồng.
Hai hôm nay, câu chuyện về James Joseph Kendall và những người bạn trong nhóm Giữ sạch Hà Nội (Keep Hanoi Clean) lội xuống cống thối vớt rác tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, gây xôn xao. Bản thân James Joseph Kendall cũng cho hay, anh rất bất ngờ và vui vẻ vì việc làm của mình được nhiều người biết đến.
ong-Tay-loi-cong-vot-rac-thoi-Ha-Noi-khong-biet-phai-xin-phep-chinh-quyen
Những người bạn của chàng Tây cùng người dân dọn sạch mương
Ảnh Keep Hanoi Clean
Hành động đẹp của những người nước ngoài khiến cư dân mạng kính phục, đồng thời tự trách nhau đã không biết bảo vệ môi trường của chính mình, để người nước ngoài phải ra tay.
Tuy nhiên, hôm qua, 16.5, trả lời báo chí, ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho hay, đoạn mương nước tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang đã được phường dọn sạch đẹp 1 tháng nay. Phía UBND phường Yên Hòa cũng bất bình khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Duy

Vũ Duy

Đúng vậy, phải xin phép mới được dọn rác. Còn xả rác thì cứ vô tư không cần xin phép tắc chi cả nhé. Anh giáo Tây này chưa biết luật ở VN.
Thành

Thành

Bất bình là phải chứ còn gì nữa, đang chờ rác tích thêm cho thối khắm mới có lý do đề xuất xin vài tỷ kinh phí dọn dẹp, thế mà mấy cái ông Tây này lại đến...phá đám, ức chết đi được.
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

@ ...... Phía UBND Phường Yên Hòa cũng bất bình .khi khách nước ngoài đến dọn dẹp rác ở trên địa bàn phường mà không xin phép "......Tôi chỉ BIẾT CƯỜI,..HA ..HA HA ! Cười RA NƯỚC MẮT. Quốc Tế mà biết, thiên hạ CƯỜI ĐẾN CỠ NÀO ? ! Ha ha !
14 phản hồi
Hứa Hoài Nguyên

Hứa Hoài Nguyên

Ông Chủ Tịch nên về hưu đi thôi,còn ông Tây nên về nước và rút kinh nghiệm vì đã làm ảnh hưởng đến ông Chủ Tịch và thành tích của địa phương
Thỏ

Thỏ

Đề nghị cấp huyện hoặc tỉnh chỉ đạo một mình ông chủ tịch phường Yên Hòa này ra dọn rác, chừng nào sạch mùi thối ở con mương thì ông mới được phép trở lại vị trí cũ.
Trần Bình Luận

Trần Bình Luận

Ông chủ tịch phường Yên Hòa là một nhà quản lý kiệt xuất! Thiết nghĩ và nên đưa vào luật bảo vệ môi trường việc nhặt rác cũng phải được cấp giấy phép thì mới bảo đảm cho người dân tránh được hiện tượng nhiễm các bệnh truyền nhiễm....
6 phản hồi
Quốc Bảo

Quốc Bảo

Lại cơ chế XIN - CHO ... Cục bộ đến thế là cùng! Có những vị Chủ tịch như thế này thì đến khi nào mới tiến bộ nổi ... bản thân ông Chủ tịch không làm được thì để người khác làm, ông nói dọn dẹp sạch đẹp 1 tháng nay, sạch đẹp chỗ nào ông nhìn lại xem ảnh còn rõ ràng đấy !
Anh Minh

Anh Minh

Thấy việc tốt mà "bất bình" thì tôi không hiểu ông này thuộc thể loại gì nữa.
Xuân Thanh

Xuân Thanh

Ô hay nhỉ? Có bằng chứng rõ ràng thế này mà Chủ tịch UBND Phường lại bảo "đoạn mương nước tại địa chỉ 381/55/4 đường Nguyễn Khang đã được phường dọn sạch đẹp 1 tháng nay"
Cường

Cường

Dọn trên giấy tờ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua chiếc SH cũ đi được 1 năm, bất ngờ ông N. bị công an thu lại xe /// Ảnh minh họa: Độc Lập

Mua xe SH cũ, 1 năm sau bị công an thu vì xe gian: Bài học cần nhớ

Theo một vị lãnh đạo CSGT có kinh nghiệm nhiều năm làm đăng ký xe, hiện nay việc sang tên đổi chủ xe mua bán qua tay được thực hiện theo Thông tư 58. Trường hợp ông N. mua lại chiếc xe SH cũ giá 80 triệu đồng, làm thủ tục công chứng mua bán, sang tên trên cà vẹt xe đầy đủ. Nhưng 1 năm sau bất ngờ bị công an thu giữ xe vì là xe gian là bài học để những người mua xe cũ cần cảnh giác. 
 
l>