Cấp 3.000 học bổng cho sinh viên có cha, mẹ bị mất việc vì Covid-19

3 Thanh Niên Online

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố dành tối đa 3.000 suất học bổng cho sinh viên khó khăn do cha mẹ bị mất việc làm trong dịch Covid-19 và xâm nhập mặn.

Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM /// Văn Thanh Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM - Văn Thanh
Sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM
Văn Thanh
Hôm nay 11.4, Trường ĐH Mở TP.HCM công bố chương trình học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.
Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường này, Ban giám hiệu nhà trường đã phê duyệt học bổng hỗ trợ đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và do xâm nhập mặn gây thiệt hại cho sinh viên tại các tỉnh ĐBSCL. Trong đó ưu tiên các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề có hoàn cảnh khó khăn.
Cụ thể, học bổng này hướng đến 2 nhóm người học gặp khó khăn trong giai đoạn học kỳ 2 của năm học 2019-2020.
Thứ nhất là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, sinh viên có cha mẹ hoặc người giám hộ bị cho nghỉ việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay. Sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Thứ 2 là nhóm sinh viên có gia đình chịu hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn dẫn đến mất mùa, chết cây trồng, gia đình nợ nần.
Mỗi sinh viên được hỗ trợ 1 suất trị giá 2.000.000 đồng. Học bổng này sẽ xét theo thứ tự ưu tiên cho sinh viên có điều kiện khó khăn nhất cho đến hết số tiền được phân bổ.
Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, dự kiến chương trình học bổng hỗ trợ đột xuất đợt này trị giá tối đa 6 tỉ đồng, theo đó số học bổng dự kiến có thể cấp lên tới 3.000 suất.
Thời gian nộp hồ sơ từ nay đến hết ngày 5.5, sinh viên sẽ đăng ký theo cổng trực tuyến theo hướng dẫn của trường.
Trước đó, một số trường ĐH cũng đã lập quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên hiếu học và gia đình khó khăn. Quỹ học bổng này tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM lên tới 9 tỉ đồng, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM khoảng 1 tỉ đồng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Uy Hân

Uy Hân

Cảm ơn ngôi trường của tôi!
Tiến Lộc

Tiến Lộc

Tôi cho rằng đây là hành động thiết thực, kịp thời của trường đại học chung tay với người học trong khó khăn dịch bệnh và hạn mặn
Tr. Tiến Thuận

Tr. Tiến Thuận

Đúng là tầm nhìn.NÊN DÙ DỊCH trường vẫn có quĩ. Nhiều trường , doanh nghiệp kêu cứu ầm ĩ. Nên đến đây mà học kinh nghiệm. GIỮ NGHIỆP và phát triển. Siêu quá.Vài nhờii thời Covid ạ. Còn cái giảm giá bàn hoài. Nhừc mỏi quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học nghề, ra trường có việc làm ngay?

Học nghề, ra trường có việc làm ngay?

Vào 14 giờ 30 ngày 25.9, Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến xét tuyển với chủ đề 'Học nghề - Ra trường có việc làm ngay?'.