Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tung ảnh lên Facebook tố đánh học sinh

13 Thanh Niên Online
Một phụ huynh ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) tung hình ảnh lên Facebook kèm thông tin tố cáo giáo viên chủ nhiệm đánh con mình gây sưng phù ở chân và liên tục gây áp lực cho học sinh.
Vết bầm trên đùi học sinh T.Q.C /// ẢNH: TRẦN MAI Vết bầm trên đùi học sinh T.Q.C - ẢNH: TRẦN MAI
Vết bầm trên đùi học sinh T.Q.C
ẢNH: TRẦN MAI
Ngày 22.5, ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng phòng GĐ-ĐT TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt (P.Thị Nại, TP.Quy Nhơn) tiến hành xác minh thông tin, báo cáo về vụ việc một giáo viên trường này bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh gây thương tích đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Không nhận sai còn gây áp lực?

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, tối 20.5, một phụ huynh chia sẻ hình ảnh, kèm lời tố cáo trên trang Facebook cá nhân về việc con trai mình bị giáo viên chủ nhiệm đánh gây chấn thương.
Phụ huynh này còn thông tin rằng giáo viên chủ nhiệm bắt con trai mình đứng cuối lớp không cho ghi bài, hăm họa không cho học sinh mách sự việc trên trường với cha mẹ…
Thông tin tố cáo nói trên được hàng trăm tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook chia sẻ lại, thu hút rất nhiều người vào bình luận, bày tỏ thái độ bức xúc, lên án hành vi của cô giáo chủ nhiệm.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, phụ huynh này cho biết con trai mình tên T.Q.C, đang học lớp 3 tại Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt. Ngày 8.5, em C. đi học về thì phụ huynh phát hiện trên cổ chân và vùng sau đùi chân trái của em bị sưng phù, bầm tím. Học sinh này trả lời mẹ là bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào chân.
Ngày 9.5, em T.Q.C được mẹ đưa đến Trung tâm y tế TP.Quy Nhơn để khám. Các bác sĩ kết luận đụng dập tại cổ chân trái do tác động của vật cứng.
Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tung ảnh lên Facebook tố đánh học sinh  - ảnh 1

Vết thương trên cẳng chân học sinh T.Q.C

ẢNH: TRẦN MAI

Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tung ảnh lên Facebook tố đánh học sinh  - ảnh 2

Kết quả khám bệnh của học sinh T.Q.C vào ngày 9.5

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

“Ngày 11.5, tôi đến trường để phản ánh với Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt để nhà trường giải quyết. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhà trường không có ý kiến gì, cô chủ nhiệm cũng không nhận sai, không xin lỗi phụ huynh mà còn gây áp lực với con tôi khiến cháu rất lo sợ. Quá bức xúc, tôi mới chia sẻ thông tin lên mạng xã hội”, phụ huynh này cho biết.

Có đơn thư mới giải quyết!

Sáng 22.5, ông Nguyễn Việt Cường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt, cho biết đang cùng với ban giám hiệu, ban tư vấn của nhà trường làm việc với cô giáo L.T.L (giáo viên chủ nhiệm của em C.) để xác minh vụ việc liên quan đến nhà trường bị huynh huynh đưa lên mạng xã hội.
“Sau khi làm việc với giáo viên chủ nhiệm xong thì chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với phụ huynh em C. Chúng tôi mong muốn ai sai thì hãy nhận trách nhiệm, chúng tôi sẽ có hướng xử lý theo quy định. Nhưng điều cuối cùng mà nhà trường mong muốn là phụ huynh và giáo viên cùng nhau tạo điều kiện tốt nhất để em C. học hành”, ông Cường nói.
Theo ông Cường, trước đây phụ huynh em C. có trao đổi về vụ việc này và ông Cường cũng đã trao đổi lại với phụ huynh.
“Phụ huynh chỉ trao đổi chứ nếu có đơn thư thì tôi xử lý rồi. Phụ huynh em C. đưa thông tin lên mạng xã hội vào tối thứ 4 thì ngày thứ 5 chúng tôi hay tin. Hôm nay là thứ 6, chúng tôi làm việc với các bên liên quan để xác minh ngay”, ông Cường giải thích.
Giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh tung ảnh lên Facebook tố đánh học sinh  - ảnh 3

Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Ông Nguyễn Phương Nam cho rằng không cần phải có đơn thư, chỉ cần có thông tin liên quan đến nhà trường là xử lý ngay, rồi sau đó hướng dẫn phụ huynh làm đơn thư.
“Chúng tôi đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt phải mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để 'ba mặt một lời' cho rõ ràng”, sau đó báo cáo vụ việc để Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn có hướng xử lý và báo cáo lại cho UBND TP.Quy Nhơn”, ông Nam nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Phụ huynh đã báo nhà trường, có bằng chứng vậy mà hiệu trưởng thờ ơ lại bảo có đơn mới giải quyết, đến cạn lời với thái độ vô cảm. vô trách nhiệm với " ngài hiệu trưởng" trường này. Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định cần vào cuộc và nếu chuyện này là sự thực thì phải xử lý nghiêm, có thể cho ra khỏi ngành những cá nhân này.
Bạch Hổ

Bạch Hổ

Là một hiệu trưởng mà ông có thể phát biểu: "Phụ huynh chỉ trao đổi chứ nếu có đơn thư thì tôi xử lý rồi?"
Tuyen Pham

Tuyen Pham

người bị thiệt hại nhất trong các vụ xích mích giữa phụ huynh và giáo viên chính là học sinh
doan hai

doan hai

Phụ huynh đã nhẹ nhàng khiếu nại để giải quyết nhẹ nhàng... Chứ đơn thư làm ầm lên đâu có hay ho gì vị hiệu trưởng hè?. Hay nhà trường muốn làm to chuyện mới giải quyết?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.