Lo virus corona, 3 trường công lập tại TP. HCM đề nghị lùi thời gian nhập học

0 Thanh Niên Online
Do nằm gần vị trí khách sạn mà công dân có quốc tịch Mỹ nhiễm virus corona lưu trú nên học sinh của 3 trường công lập sẽ được lùi thời gian  đi học sau tết.
 Trường tiểu học Phan Văn Hân (Q.3, TP.HCM) /// Bảo Châu Trường tiểu học Phan Văn Hân (Q.3, TP.HCM) - Bảo Châu
Trường tiểu học Phan Văn Hân (Q.3, TP.HCM)
Bảo Châu

Chiều ngày 2.2, ông Nguyễn Thành Long, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Văn Hân (Quận 3, TP.HCM), cho biết UBND Quận 3 đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra của TP đề nghị cho phép học sinh 3 trường học công lập trên địa bàn Phường 5, Quận 3 lùi thời gian đi học một tuần so với quy định chung của TP do lo ngại nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. 

Người thứ 7 dương tính với virus corona ở Việt Nam là Việt kiều Mỹ

Theo đó, 3 trường học công lập đó là Trường mầm non 5, Trường tiểu học Phan Văn Hân và Trường THCS Kiến Thiết.

Ông Nguyễn Thành Long cho hay, sở dĩ 3 trường học nói trên đề xuất lùi thời gian học muộn hơn một tuần so với thời gian nhập học của học sinh TP.HCM bởi  Bộ Y tế chính thức công bố một công dân có quốc tịch Mỹ được xét nghiệm dương tính với virus corona đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Phường 5, Quận 3), hiện đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Trong khi đó, 3 trường học nói trên nằm ở những vị trí kề cận với khách sạn và vị khách nói trên thường xuyên di chuyển xung quanh các địa điểm này trong thời gian trước khi phát hiện nhiễm bệnh.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như phòng tránh việc lây nhiễm virus corona, UBND Quận 3 đã có đề xuất riêng với Ban chỉ đạo của TP về việc cho học sinh 3 trường này được lùi thời gian đi học sau tết so với các trường khác.

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tất cả hoạt động của nhà trường đều hướng đến niềm vui, hạnh phúc cho học sinh và cả giáo viên /// NGỌC THẮNG

Trường học hạnh phúc có là phong trào ?

Từ năm 2019, Bộ GD-ĐT triển khai cuộc vận động 'xây dựng trường học hạnh phúc'. Nhưng liệu đây có phải là một phong trào như bao cuộc vận động khác, sau một thời gian rồi kết thúc?
Học sinh lớp 12 chờ đợi thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT   /// Đ.N.T

Học sinh lớp 12 vừa học vừa chờ thay đổi thi

Thấp thỏm, chờ đợi những quy định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới là tâm trạng của học sinh lớp 12 và cũng là của giáo viên, phụ huynh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT.