Chúc mừng 15 bạn đọc đoạt giải

Chúc mừng 15 bạn đọc đoạt giải

0
Cuộc thi viết “Giấc ngủ tuổi già - Món quà sức khỏe” diễn ra từ ngày 21.3 - 31.5.2018, do Báo Thanh Niên phối hợp cùng nhãn hàng Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc tổ chức.
Bệnh nhân BHYT sẽ được ưu tiên sử dụng thuốc nội. /// DUY TÍNH

TP.HCM kiến nghị đấu thầu thuốc tập trung trở lại

0

Sau 2 mùa đấu thầu thuốc tập trung (2014-2015, 2015-2016) cấp địa phương, TP.HCM đã hủy bỏ và trả về cho các bệnh viện đấu thầu riêng lẻ, nay TP.HCM lại kiến nghị quay lại đấu thầu tập trung nhằm thống nhất giá thuốc.

Nho là thực phẩm giúp giảm mỡ máu cao  /// Ảnh: Shutterstock

Mỡ máu cao, nên ăn những loại trái cây nào?

0
Người bị mỡ máu cao hay còn gọi là cholesterol cao, cần tuân thủ những quy luật ăn uống sau để duy trì mức mỡ thấp. Mỡ máu cao góp phần làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khôn lường, theo boldsky.
Khi nhiệt độ quá nóng và bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mọi người cần uống nước nhiều và tìm đến nơi mát hơn /// Shutterstock

6 dấu hiệu 'tố cáo' cơ thể sắp bị đột quỵ do nhiệt

0

Cơ thể con người sẽ phản ứng khi nhiệt độ bên ngoài quá nóng. Chính những phản ứng này là lời cảnh báo để tránh dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng hơn tác động đến tim, thậm chí là gây đột quỵ.

 /// Shutterstock

Bảo vệ ruột trẻ bằng lợi khuẩn

0
Các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) phát hiện một số loại vi khuẩn có thể tác động tích cực đối với ruột của trẻ.
 /// Shutterstock

Giảm cân để giảm đau khớp

0
Nghiên cứu mới cho thấy giảm cân thừa có thể là một biện pháp hiệu quả để làm giảm đau khớp, theo hãng tin UPI.
Kiêng cử carbohydrate có thể ảnh hưởng đến tâm trạng người ăn kiêng /// Shutterstock

Giảm cân, chớ quên 3 tác dụng phụ không mong muốn này

0

Giảm cân để có thân hình gọn gàng là ước muốn của nhiều người. Nhưng ngoài việc ăn kiêng, nỗ lực tập luyện thì giảm cân còn mang nhiều thách thức hơn khi xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn.

 /// Ảnh: Shutterstock

7 lợi ích bất ngờ từ hạt thì là

0
Hạt thì là có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà nhiều người có thể chưa biết. Sau đây là 7 tác dụng của hạt thì là, theo trang tin NDTV.
Ê kip bác sĩ Phẫu thuật Tim, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ  mổ tim cho bệnh nhân  /// Ảnh: Đình Tuyển

Không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa

2
Sau 4 năm được Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ, phẫu thuật tim đã trở thành kỹ thuật thường quy của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Nhiều người dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không còn phải lặn lội đi xa mổ tim như trước nữa.