'Tiến sĩ văng tục' với học viên có bằng cấp tiến sĩ được công nhận

16 Thanh Niên Online
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, đã có kết quả kiểm tra học vị đối với ông Phan Văn Hưng, người gây xôn xao dư luận những ngày qua khi nhảy lên bàn văng tục với học viên.
Sơ yếu lý lịch của ông Phan Văn Hưng được giới thiệu trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo Sơ yếu lý lịch của ông Phan Văn Hưng được giới thiệu trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo
Sơ yếu lý lịch của ông Phan Văn Hưng được giới thiệu trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo
Cục Đào tạo với nước ngoài Bộ Giáo dục - Đào tạo đã gửi văn bản đề nghị Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội thẩm tra, xem xét về học vị của ông Phan Văn Hưng, cũng như quy trình mở trung tâm hoạt động tư vấn du học của ông này.
Chiều ngày 11.11, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Diệp Hồng, Phó trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã tiến hành kiểm tra, xác minh và ông Phan Văn Hưng có bằng tốt nghiệp đại học, có bằng tiến sĩ ở nước ngoài đã được công nhận tương đương văn bằng tại Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục - Đào tạo); trong hồ sơ đăng ký mở trung tâm tư vấn du học và làm giám đốc trung tâm, ông Hưng có xác nhận sơ yếu lý lịch của địa phương, xác nhận ông Hưng không vi phạm kỷ luật theo đúng quy định…
'Tiến sĩ văng tục' với học viên có bằng cấp tiến sĩ được công nhận - ảnh 1

tin liên quan

Ứng xử thiếu văn hóa ngày càng tăng
Nhiều ý kiến tại hội thảo về xây dựng môi trường văn hóa trong trường học do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua 12.10 đều cho rằng hiện tượng ứng xử thiếu văn hóa trong nhà trường hiện nay có xu hướng ngày càng gia tăng.
Ngoài ra, theo bà Hồng, ông Hưng cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để làm giám đốc trung tâm. Sau khi kiểm tra, Sở Giáo dục - Đào tạo cũng có những đề nghị xử lý và cơ quan an ninh đang giám sát việc thực hiện những đề nghị xử lý đó. Tuy nhiên, bà Hồng từ chối cung cấp thông tin cụ thể về việc yêu cầu xử lý ra sao đối với ông Phan Văn Hưng, vì cho rằng phải báo cáo Bộ Giáo dục - Đào tạo trước khi cung cấp thông tin cho báo chí.
Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao về Clip ông Phan Văn Hưng - Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo - nhảy lên bàn, văng tục với học viên vì tranh cãi về tiền bạc.
Theo giới thiệu trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo có địa chỉ tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ông Hưng là tiến sĩ kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học. Bản giới thiệu còn ghi ông là Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo, giáo sư danh dự ĐH Southwest America, Hoa Kỳ, chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Đà Nẵng

Hùng Đà Nẵng

Bằng cấp, học vị là một chuyện, bản chất và đạo đức là chuyện khác của một con người. Nếu hai chuyện đó không cùng song hành trong một con người thì sẽ là tai họa
Phạm Tài

Phạm Tài

Bạn Hùng nói quá đúng!
Hoa

Hoa

Bạn nói đúng bản chất, đạo đức và học vị không liên quan đến nhau. Người vì điều kiện nào đó chỉ xóa mù thôi người ta vẫn là người có văn hóa. mấy người này bằng nọ bằng kia bên tây bên tàu ,tiến sĩ,giáo sư mà nói chuyện không có văn hóa.
Hiếu

Hiếu

Đại học Southwest America chưa được xếp hạng ở Mỹ.
ngo

ngo

Bạn được chỉ nói lí thuyết,. Cần gì ở Mỹ, trình độ ở con người không liên quan tới văn hóa trên một con người nha bạn.
trieulyphuquang

trieulyphuquang

Mình kể chuyện này. Khi mới học lớp một, trong một buổi lao động vệ sinh trường, lũ học trò vừa nghịch ngợm vừa cãi nhau chí chóe. Không biết bực bội thế nào mà ông thày giáo của tôi cầm một cây đòn gánh nhảy phắt lên cái bàn giáo viên kê ngay dưới chân cột cờ giữa sân trương. Ông múa cây gậy chỉ về đám học trò nhỏ bé đang chí chóe dưới sân và hăm dọa bằng những lời của người lớn nói với nhau, rồi ông dằn mạnh cây đòn gánh xuống mặt bàn làm đánh rầm một tiếng khiến cái mặt bàn thủng toác sập xuống kéo theo ông thày lọt tõm lăn kềnh xuống đất. Đám học trò sau sự sợ hãi bất ngờ là một trận cười... thúi ruột...!
Thiện Thành

Thiện Thành

Tôi có người Thân đang là Gíao Sư ở trường này , Tôi sẽ nhờ họ Sưu tra tìm cho ra văn bằng Thật của 'Vị Gíao Sư " mất tư cách này trong thời gian sớm nhất .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Đỗ Hoàng Phương Thảo, người có nhiều sáng kiến trong dạy học	 /// NGUYỄN LOAN

Đồng cảm với học sinh từ những mất mát của mình

Cũng là 1 trong 50 giáo viên đạt giải thưởng Võ Trường Toản năm nay, cô Đỗ Hoàng Phương Thảo (Trường mầm non Bé Ngoan, Q.1, TP.HCM) lại cho biết muốn dùng công việc của mình để bù đắp những khiếm khuyết của trẻ.